CHÍNH THỨC VFF phạt cực nặng cầu thủ Cần Thơ đá thẳng lưới nhà, có biểu hiện tiêu cực

Sau án phạt từ CLB, Nguyễn Văn Quân tiếp tục phải hứng chịu bản án từ LĐBĐ Việt Nam.

Ít ngày qua, Nguyễn Văn Quân khiến báo chí Việt Nam tốn không ít giấy mực với pha đá phản lưới nhà khó hiểu ở trận gặp Bình Phước của XSKT Cần Thơ tại cúp Quốc gia (30/03). Theo đó, từ một tình huống đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà, thay vì đá phạt lên, Nguyễn Văn Quân đã đưa bóng thẳng về lưới nhà.

Sau trận đấu này, BLĐ Cần Thơ đã họp nội bộ và đưa ra  án kỷ luật, tước băng đội trưởng, treo giò Nguyễn Văn Quân 3 trận vì lỗi chuyên môn làm xấu hình ảnh CLB. Trước đó, Nguyễn Thanh Danh - Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ lý giải: "Chúng tôi cũng muốn chia sẻ khách quan và nói cho khán giả hiểu. Sai sót của Văn Quân đáng trách, và đó là kinh nghiệm và bài học cho cầu thủ.

CHÍNH THỨC: Văn Quân nhận án phạt nặng - Bóng Đá

 Văn Quân có tình huống đá phản lưới nhà khá phản cảm.

Một phần là do kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này có vấn đề sau khi bình phục chấn thương, thêm vào đó là gió xoáy trên sân rất mạnh. Chúng tôi bị ngược gió trong hiệp 1, có lúc gió thổi rung cả khu kỹ thuật. Một điều nữa là do 2 cầu thủ không hiểu ý nhau."

Tuy nhiên, vụ việc chưa dừng lại ở đây. Sau khi xem xét kỹ băng ghi hình trận đấu, Ban kỷ luật VFF đã nhận định, tình huống đá phạt đưa bóng về lưới nhà của Quân rất phản cảm, có biểu hiện tiêu cực dù vậy vẫn cần phải có cơ quan công an vào cuộc, đưa ra bằng chứng. 

Nhưng VFF vẫn làm đúng chức năng của mình và chính thức phạt nặng Nguyễn Văn Quân. Cụ thể, cơ quan quyền lực nhất bóng đá Việt Nam đã quyết định cấm cầu thủ này thi đấu đến hết lượt đi giải hạng nhất Quốc gia 2019 (treo giò 11 trận đấu), đồng thời phạt 20 triệu đồng.

CHÍNH THỨC: Văn Quân nhận án phạt nặng - Bóng Đá

 VFF ra án phạt nặng dành cho đội trưởng của Cần Thơ.

Theo ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban kỷ luật VFF, án kỷ luật đưa ra dựa vào Điều 2 quy định về "Nguyên tắc áp dụng" vào mục b, khoản 2, điều 54 Quy định về kỷ luật của VFF. Cụ thể: "Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng".

Về phần mình, Nguyễn Văn Quân đã giãi bày: "Tôi định chuyền sang cho người đồng đội Thành Trung nhưng mặt sân quá cứng cộng thêm gió xoáy đã khiến tại nạn đáng tiếc xảy đến chứ tôi không hề có ý nghĩ tiêu cực nào. Nếu có bán độ thì ai mà lộ liễu đến vậy."