CHÍNH THỨC: Joao Mario nói lời chia tay Inter Milan đầu quân cho Lokomotiv

Cầu thủ từng lên ngôi vô địch Euro 2016 với Cristiano Ronaldo đã đầu quân cho Lokomotiv Moscow.

Gia nhập Inter Milan trong mùa hè 2016 với mức phí 45 triệu euro, Joao Mario nhận được sự kỳ vọng rất lớn của những người hâm mộ tại sân Giuseppe Meazza. Tuy nhiên, đáp lại những niềm tin đó chỉ là sự thất vọng. 

Chàng trai người Bồ Đào Nha chỉ có vỏn vẹn 3 bàn thắng cho Inter Milan tại Serie A 2016/2017. Dù rất cố gắng nhưng Joao Mario không thể tìm được chỗ đứng ở Nerazzurri trong mùa giải tiếp theo (2017/2018), phải chuyển sang West Ham United 6 tháng dưới dạng cho mượn.

CHÍNH THỨC: Inter Milan nói lời chia tay 'nỗi thất vọng' Bồ Đào Nha - Bóng Đá

Joao Mario chính thức ra mắt CLB Lokomotiv Moscow. 

Quay về Inter Milan vào mùa hè năm ngoái, mọi chuyện cũng chẳng khá hơn cho chàng trai sinh năm 1993 này. Anh chỉ có vỏn vẹn 1 bàn thắng cho Nerazzurri sau 20 lần ra sân tại mùa giải 2018/2019 và không để lại bất cứ ấn tượng nào.

Nắm được tình hình, Lokomotiv đã đưa ra lời đề nghị mượn một mùa kèm điều khoản mua đứt. Ngay lập tức, đội bóng nước Nga nhận được sự chấp nhận của Inter Milan. Theo báo giới đồn đoán, Nerazzurri sẽ để Joao Mario đến Lokomotiv với điều khoản bắt buộc mua đứt trị giá 18 triệu euro vào mùa hè sang năm.

Với những nhà chuyên môn, tất cả đều khẳng định ra đi và tìm cơ hội chơi bóng sẽ cứu lấy sự nghiệp ở tuổi 26 của Joao Mario. Nếu chọn cách ở lại, anh nhiều khả năng sẽ chôn vùi luôn tương lai của mình tại Inter Milan.