China Cup 2019: Thái Lan đại bại trước Uruguay, Trung Quốc trắng tay

Thái Lan đã không thể chống đỡ trước đối thủ đẳng cấp hơn nhiều là Uruguay, đành chấp nhận trận thua đậm ở chung kết China Cup. Trong khi đó, chủ nhà Trung Quốc rời giải với 2 bàn tay trắng.

Đánh bại Trung Quốc để giành quyền vào chung kết China Cup, Thái Lan hy vọng, sẽ tiếp tục làm nên cú sốc nữa trước Uruguay. Nhưng trước đối thủ đang đứng thứ bảy thế giới, đội bóng xứ Chùa vàng đã bất lực. Chanathip và đồng đội đã rất cố gắng nhưng cũng chỉ vẫy vùng trong tuyệt vọng để rồi nhận thất bại nặng nề.

Chỉ sau 5 phút, Uruguay đã có bàn thắng dẫn điểm sau cú đánh đấu của Matias Vecino. Bị áp đảo hoàn toàn sau đó, Thái Lan đã phải vào lưới nhặt bóng lần thứ hai ở phút 38 sau cú đệm bóng cận thành của cầu thủ đang chơi ở PSV Gaston Pereiro. 

Tiếp tục thế trận trên cơ, Uruguay đào sâu cách biệt ở phút 58 sau quả đánh đầu của Cristian  Ricardo  từ một tình huống phối hợp đá phạt góc. Phút 85, Gomez ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho đội bóng Nam Mỹ để giành cúp vô địch. 

Thua trận nhưng với vị trí thứ nhì, đây có thể coi là giải giao hữu thành công đối với ĐT Thái Lan. Đặc biệt, HLV tạm quyền HLV Sirisak Yodyardthai đã có lời chia tay vị trí không thể ngọt ngào hơn. 

Trước đó, lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Thái Lan khẳng định, hợp đồng giữa 2 bên sẽ chấm dứt ngay sau khi China Cup kết thúc. Lý do là ông Sirisak không có bằng Pro AFC nên không thể  bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan. 

Trong lúc đó, Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng khi được đặt dưới trước cựu danh thủ Cannavaro bởi trong trận tranh hạng ba, đội chủ nhà đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-1 trước Uzbekistan.