Chiến lược gia Tây Ban Nha: Trả 500 triệu euro City cũng không bán phù thủy mới thay Silva

Chiến lược gia Tây Ban Nha chỉ ra cậu học trò sẽ đảm nhận vai trò nhạc trưởng thay Silva trong tương lai.

Sau sự ra đi của Yaya Toure và Vincent Kompany, cuối mùa này, Manchester City sẽ chia tay thêm 1 công thần khác là David Silva. Sau 9 năm khoác áo Citizens, nhạc trưởng người Tây Ban Nha đã quyết định sẽ kết thúc hành trình gắn bó với Etihad.

Hợp đồng hiện tại của Silva với nửa xanh Manchester sẽ đáo hạn khi chiến dịch 2019/20 khép lại và City có lẽ không dễ lấp đầy khoảng trống tiền vệ tài năng để lại.

Kể từ khi đặt chân đến xứ Sương Mù, tiền vệ 33 tuổi đã lập tức chứng minh khả năng và trở thành trụ cột hàng đầu trong 4 chức vô địch Premier League, 2 FA Cup cũng như 4 Cúp liên đoàn của Citizens.

'When David Silva leaves, we know who our new magician will be': Pep Guardiola says Phil Foden won't even be sold 'for 500m'  - Bóng Đá

 Silva đã định sẵn sẽ nói lời tạm biệt City.

Tuy vậy trong cuốn sách mới "Pep's City: The Making of a Superteam", HLV Pep Guardiola tự tin ông đã có sẵn người thay thế Silva. Cái tên nhà cầm quân 48 tuổi đặt kỳ vọng lớn chính là sản phẩm học viện CLB - Phil Foden.

"Không phải ngẫu nhiên chúng tôi trao hợp đồng mới cho Foden." Pep quả quyết. "Cậu ấy là cầu thủ duy nhất không thể bán dưới mọi trường hợp, dù cho với giá 500 triệu euro." 

"Phil sẽ không đi đâu cả - cậu ấy là City. Chúng tôi sẽ không chiêu mộ bất kỳ ai cho vị trí đó. Khi Silva ra đi, chúng tôi biết chính xác phù thủy mới của City sẽ là ai."