Chiến đấu oanh liệt trước Nhật Bản, Việt Nam khiến FIFA phải bất ngờ

Trang chủ FIFA đã có bài viết về màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản.

Trang chủ FIFA đã có bài viết về màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản.

Đối đầu tuyển Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup, tuyển Việt Nam đã có một màn trình diễn quả cảm khi thi đấu ngang ngửa với đối thủ và chỉ chịu thua sau tình huống thổi penalty của trọng tài từ một pha bóng sử dụng công nghệ VAR. 

Chứng kiến tinh thần thi đấu nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang-seo, trang chủ FIFA đã có bài viết: "Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản đã diễn ra căng thẳng, hấp dẫn, kịch tính và khiến bạn chẳng thể rời mắt một phút nào.

Thật ấn tượng biết bao với đội bóng bị đánh giá thấp hơn, Việt Nam, họ thật sự nguy hiểm với Nguyễn Công Phượng ở phía trên. Một pha phối hợp suýt chút nữa đã giúp Việt Nam mở tỷ số nhưng Nhật Bản đã trụ vững. Các trung vệ của Nhật Bản, Maya Yoshida và Takehiro Tomiyasu cũng tiến rất gần đến việc ghi bàn nhưng bị bác bỏ bởi VAR.

Trang chủ FIFA bất ngờ với màn trình diễn tuyệt vời của Việt Nam, dù chúng ta bị đánh giá thấp hơn Nhật Bản.  

Takumi Minamino sau đó buộc Đặng Văn Lâm có pha cản phá đáng kinh ngạc trong khi Ritsu Doan liên tục gây nguy hiểm và cuối cùng mang được về một quả penalty, cũng với sự hỗ trợ của công nghệ VAR. Dù bị dẫn trước nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu rất bình tĩnh, tuy nhiên, họ đã không thể tìm kiếm được bàn san hòa sau đó và phải nhận thất bại sát sao 0-1".