Chelsea chưa yêu cầu hoãn lệnh cấm chuyển nhượng

Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vừa thông báo xác nhận phía Chelsea vẫn chưa chính thức nộp đơn kháng cáo yêu cầu xem xét hoãn lại thời điểm thi hành án phạt từ FIFA.

Sau khi tiến hành điều tra 100 trường hợp chuyển nhượng cầu thủ trẻ của Chelsea trong quá khứ, FIFA đã phát hiện có đến 29 trường hợp đội bóng thành London vi phạm nghiêm trọng ở Mục 19 liên quan tới đăng ký các cầu thủ vị thành niên.

XÁC NHẬN: Chelsea chưa yêu cầu hoãn lệnh cấm chuyển nhượng - Bóng Đá

 Chelsea có thể không mua được bất kỳ cầu thủ nào trong mùa hè này.

Vào hồi tháng Ba vừa qua, FIFA đã chính thức thông báo án phạt 460.000 bảng Anh kèm theo việc cấm tham dự 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp đối với Chelsea. Điều này đồng nghĩa đội chủ sân Stamford Bridge sẽ không được mua hoặc mượn thêm bất kỳ cầu thủ nào cho đến ngày 01/06/2020.

Đã từng có thông tin Chelsea sẽ tìm cánh hoãn thi hành án phạt này bằng cách nộp đơn kháng cáo lên CAS. Tuy nhiên trong phản hồi chính thức mới đây từ CAS, cơ quan này xác nhận vẫn chưa chính thức nhận được một đề nghị nào từ phía đội bóng thành London.

"Tính đến thời điểm dòng thông báo này được công bố, chưa có bất kỳ đơn yêu cầu nào được gửi đến trong sự việc liên quan giữa Chelsea và FIFA. Điều này cũng đồng nghĩa những quyết định của FIFA vẫn sẽ được thực thi."

Đây rõ ràng là một thông tin không lấy gì là vui dành cho các CĐV Chelsea, khi mới đây họ đã chính thức phải nói lời tạm biệt với siêu sao Eden Hazard, và nhiều khả năng trong thời gian tới sẽ là HLV Maurizio Sarri. Rõ ràng nếu không thể bổ sung thêm cầu thủ, The Blues sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong mùa giải tới.