Chán MLS, Rooney muốn quay lại nước Anh

Wayne Rooney được cho là sẽ sớm rời DC United để quay lại nước Anh.

Wayne Rooney có thể sẽ chấm dứt việc thi đấu trên đất Mỹ và trở lại với bóng đá Anh bằng một bản hợp đồng với Derby County, câu lạc bộ cũ của HLV Frank Lampard. Cựu đội trưởng của tuyển Anh và Manchester United dự kiến có một cuộc đàm phán cùng ban lãnh đạo Derby vào thứ Ba, với vai trò là cầu thủ kiêm một vị trí trong ban huấn luyện.

Rooney và DC United hiện vẫn còn 2 năm hợp đồng, gần đây anh cũng đã được bổ nhiệm làm thủ quân của đội bóng này. Nhưng cựu tiền đạo Man United lại muốn trở về Anh và sẵn sàng chấm dứt sớm hợp đồng với DC United.

Former Manchester United striker Wayne Rooney set for shock return to English football as Derby County player-coach - Bóng Đá

 Rooney vẫn đủ sức thi đấu đỉnh cao.

Bên cạnh đó, Derby đã chọn Phillip Cocu làm tân HLV để thế chỗ cho Lampard, người đã chuyển sang Chelsea vào mùa hè. Khi được hỏi về thông tin Rooney sẽ gia nhập vào đội ngũ nhân viên của mình, ông cho biết: "Tôi không thể nói gì về điều đó. Trong thế giới bóng đá, chúng ta chẳng thể biết được gì cho đến khi một bản hợp đồng được ký kết."

Rooney tin rằng với tư cách một cầu thủ, anh vẫn còn nhiều phẩm chất để thể hiện nhưng cũng mong muốn được thử sức ở công tác huấn luyện. Mùa giải MLS kết thúc vào tháng 11, nhiều khả năng tiền đạo này sẽ gia nhập Derby vào kì chuyển nhượng mùa Đông nếu hai bên đạt được một thoả thuận nhất định.