Cech đăng đàn tuyên bố Lampard chưa chắc thành HLV Chelsea

Tân Cố vấn chuyên môn và kỹ thuật phát biểu khó tin về khả năng người đồng đội cũ trở thành thuyền trưởng The Blues.

Chelsea là CLB gây bất ngờ bậc nhất Châu Âu về biến động trên băng ghế chỉ đạo sau mùa giải 2018/19. Mới chỉ cầm quân 1 năm và vừa mang về phòng truyền thống Stamford Bridge cúp vô địch Europa League, nhưng HLV Maurizio Sarri đã quyết định dứt áo ra đi. Chiến lược gia 60 tuổi hồi hương tái xuất Serie A, theo tiếng gọi từ dự án của Juventus.

Không còn Sarri, vị trí thuyền trưởng của The Blues hiện đang bỏ trống, kéo theo sự trì trệ trên thị trường chuyển nhượng. Huyền thoại Frank Lampard được đánh giá là người nhiều khả năng nhất tiếp quản ghế nóng. Thế nhưng đã nhiều ngày trôi qua từ khi Chelsea được Derby County chấp thuận cho tiếp cận Lampard, thông báo cuối cùng vẫn chưa thấy xuất hiện.

'The club has identified several candidates' - Petr Cech's surprising claim over Frank Lampard's links with Chelsea - Bóng Đá

 Quá trình thương thảo giữa Chelsea và Lampard có dấu hiệu trì trệ.

Mọi chuyện còn bất ngờ hơn khi mới đây, Cố vấn kỹ thuật và chuyên môn, Petr Cechkhẳng định người đồng đội cũ chưa chắc trở thành HLV Chelsea mùa tới.

"CLB đã nhận diện nhiều ứng viên, khả năng vẫn đang để mở." Cech nói qua Czech News Agency. "Frank là 1 trong số các ứng viên. Trước khi đội một bắt đầu giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải, chúng tôi muốn giải quyết vấn đề HLV mới."

"Điều quan trọng nhất là chọn HLV mới, then chốt của các kế hoạch xa hơn. HLV sẽ có các ý tưởng cho đội bóng và chúng tôi hoàn thiện đội hình cho mùa tới. Ông ấy sẽ nhìn vào các cầu thủ và quyết định người nào sẽ du đấu Nhật Bản."