Cầu thủ XSKT Cần Thơ sốc khi nhận án nặng từ VFF

Nguyễn Văn Quân đã lên tiếng sau khi nhận án phạt cấm thi đấu hết lượt đi từ VFF.

Hôm nay, VFF đã chính thức đưa ra án phạt nặng đối với Nguyễn Văn Quân sau khi nhận định tình huống đá phạt đưa bóng về lưới nhà của Quân rất phản cảm, có biểu hiện tiêu cực. Vì vậy, Ban kỷ luật VFF quyết định cấm cầu thủ này thi đấu đến hết lượt đi giải hạng nhất Quốc gia 2019 (treo giò 11 trận đấu), đồng thời phạt 20 triệu đồng.

Cầu thủ XSKT Cần Thơ sốc khi nhận án nặng từ VFF - Bóng Đá

 Văn Quân sốc khi nhận án phạt từ VFF.

Khi biết thông tin về án phạt này, Nguyễn Văn Quân đã không khỏi bị sốc. Trao đổi trên VNE, anh nói: "Tôi sốc khi biết tin mình bị cấm thi đấu đến hết lượt đi giải hạng Nhất và nộp phạt 20 triệu đồng. Tôi xin khẳng định, đó là lỗi kỹ thuật trong bóng đá của tôi. Tôi không bán độ, không tiêu cực, tại sao VFF lại cấm tôi?.

Tôi xin lỗi người hâm mộ cả nước, xin lỗi đội bóng và VFF khi lỗi của tôi đã làm xấu hình ảnh của giải đấu. Nhưng tôi không cố tình đá phản lưới nhà, đó là một tai nạn mà thôi. Tôi có gia đình, có con cái, tôi không bao giờ làm những điều xấu hổ để anh hưởng đến tương lai của mình. Rất mong VFF xem lại án phạt cho tôi."

Bên cạnh đó, Văn Quân cũng khẳng định mình sẽ xin giảm án khi nhận được án phạt chính thức: "Bóng đá Việt Nam đang ngày càng tốt lên, hình ảnh lan toả khắp thế giới, nên tôi không dại dột gì phải làm hoen ố cả. Giải hạng Nhất đá không nhiều trận, và VFF phạt án như thế thì coi như giết chết sự nghiệp của tôi.

Tôi chưa nhận được quyết định chính thức. Nhưng sau khi có án phạt, tôi sẽ nhờ Ban lãnh đạo CLB giúp đỡ để xin giảm nhẹ mức kỷ luật để tôi còn có cơ hội chơi bóng."

Cầu thủ XSKT Cần Thơ sốc khi nhận án nặng từ VFF - Bóng Đá

 Văn Quân cho rằng đó chỉ là lỗi kỹ thuật.

Nhiều người cho rằng án phạt VFF dành cho Văn Quân là rất nặng. Tuy nhiên đây là lời cảnh tỉnh cần thiết cho tất cả cầu thủ trong bối cảnh hình ảnh bóng đá Việt Nam đang rất tốt như hiện nay.