Cầu thủ nào tắc bóng giỏi nhất Premier League 2019/20?

Wilfred Ndidi đang dẫn đầu chỉ số tắc bóng ở giải Ngoại hạng Anh, nhưng liệu anh có tỏ ra hiệu quả nhất ở khả năng này...

Vào thời điểm hiện tại, máy quét của Leicester City đã có tổng cộng 59 pha cản phá bằng chân của mình, thống kê này giúp anh vượt lên so với nhiều "cao thủ" khác như Ricardo Pereira (Leicester City - 54), Aaron Wan-Bissaka (Man Utd - 54) hay lão tướng Joao Moutinho (Wolves - 43)...

Tuy nhiên, nếu xét về sự hiệu quả, hậu vệ của Manchester United mới là người làm tốt nhất. Trang chủ Premier League xác nhận Wan-Bisaka có đến 35 lần tắc bóng thành công trong tổng số 54 lần thực hiện khả năng này, và đó là thống kê tốt nhất ở giải Ngoại hạng Anh 2019/20.

Pereira chỉ đạt mức 31, trong khi Ndidi tắc bóng nhiều nhưng thành công "chẳng bao nhiêu" với tỷ lệ thành công chỉ hơn 50% (29/59 lần). Oriol Romeu của Southampton cũng làm tốt với 26/41 lần thành công. Xếp cuối trong TOP 5 là Moutinho với 25/43 lần thành công.

Ole Gunnar Solskjaer instructs Manchester United to sign Erling Braut Haaland - Bóng Đá

 Wan-Bissaka tắc bóng hiệu quả nhất EPL.

Tân binh của Man Utd thực tế đã không chơi tối đa số trận kể từ đầu mùa vì bệnh tật (viêm amidan). Vì thế, con số này sẽ cao hơn rất nhiều nếu Wan-Bissaka đủ khỏe, bởi anh luôn thích tắc bóng mỗi khi đối mặt với cầu thủ đối phương. Chàng trai sinh năm 1997 từng có 2 lần sở hữu 10+ pha tắc bóng trong một trận (gặp Southampton và Norwwich) ở mùa giải năm nay, điều mà không ai làm được sau 12 vòng đấu.