Cậu ấy là người kết nối lối chơi, là thủ lĩnh

Lập cú đúp mang về chiến thắng 5-0 cho Hà Nội trước Thanh Hóa, Văn Quyết nhận lời khen không ngớt từ trợ lý HLV đội bóng thủ đô.

Ở vòng đấu thứ 20 của V-League 2019, Hà Nội FC có màn đón tiếp Thanh Hóa trên sân nhà Hàng Đẫy. Sau 90 phút thi đấu, Omar và Văn Quyết mỗi người đã lập được cú đúp riêng. Bàn thắng còn lại của Hà Nội FC được ghi do công của tân binh Kébé để mang về chiến thắng năm sao đầy thuyết phục.

3 điểm nhấn Hà Nội 5-0 Thanh Hoá: Văn Quyết toả sáng, đội khách buông xuôi - Bóng Đá

Văn Quyết đã lập cú đúp giúp Hà Nội đánh bại Thanh Hóa. Ảnh: Minh Anh.

Đánh giá về sự trở lại của cầu thủ Văn Quyết sau thời gian dưỡng thương, trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn cho biết, vào lúc bị dính chấn thương cơ một cách khó hiểu, Văn Quyết đã gặp phải cú sốc tâm lý lớn bởi cũng chính vào thời điểm đó, CLB Hà Nội FC đang gặp rất nhiều khó khăn.Tuy nhiên, bản thân Văn Quyết là cầu thủ lớn, chuyên nghiệp và có ý chí cao nên đã vượt qua được cú sốc tâm lý và thăng hoa khi trở lại.

"Cá nhân tôi cho rằng, Văn Quyết đóng vai trò quan trọng ở Hà Nội FC. Cậu ấy là người kết nối lối chơi, là thủ lĩnh. Rõ ràng, sự trở lại của Quyết là sự bổ sung vô cùng quan trọng của Hà Nội FC. Dù vậy, không thể nói sự trở lại của Văn Quyết là quyết định được vì Hà Nội FC là tập thể và có nhiều cầu thủ thay thế vị trí của Quyết rất tốt. Nhưng tại sao tôi lại nhấn mạnh là quan trọng vì đội bóng khi bước vào giai đoạn khắc nghiệt, bào mòn thể lực thì sự trở lại của Văn Quyết đã đóng góp cho thành công của đội. Không riêng gì Văn Quyết các cầu thủ khác cũng đều giữ được như thế để vượt qua khó khăn." Trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn chia sẻ.

Ở vòng đấu thứ 21, Hà Nội FC sẽ phải làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng vào ngày 16/8.