Cậu ấy giống Rio Ferdinand và Sergio Ramos

Cựu tiền đạo Liverpool, Stan Collymore lên tiếng khẳng định Virgil van Dijk là trung vệ số 1 thế giới vào lúc này.

Virgil van Dijk đến Liverpool từ Southampton với giá 75 triệu bảng vào năm ngoái và nhanh chóng chứng tỏ tài năng của mình. Thật sự thì ngôi sao người Hà Lan quá toàn diện. Anh góp công lớn giúp The Kop chỉ để thủng lưới có 15 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Van Dijk giống Ferdinand và Ramos - Bóng Đá

 Van Dijk được đồng hương khen ngợi hết lời.

Collymore nhận định: "Van Dijk đọc trận đấu tốt hơn bất kỳ hậu vệ nào khác ở Premier League và tỏ rõ lọc lõi ở khoản này.

Tôi đã đưa Van Dijk vào khung của Rio Ferdinand ở khâu đọc tình huống - cậu ấy có thể nhìn ra sự nguy hiểm, và có thể chất lẫn tài năng để có thể đối phó với nó.

Một số cầu thủ có thể đọc trận đấu tốt, nhưng không có tốc độ và một số có tốc độ nhưng không thể đọc trận đấu. Còn Van Dijk có cả 2, trên hết là cậu ấy toát ra một sự điềm tĩnh giúp phần còn lại có thể an tâm hoàn toàn.

Tôi thấy ở Van Dijk là một con người không hề phô trương. Cậu ấy có thể cùng Liverpool hoặc một câu lạc bộ khác giành được nhiều, rất nhiều danh hiệu. Khi Van Dijk ta treo giày, chúng ta có thể nói về cậu ấy với sự tôn trọng như Sergio Ramos, nếu Van Dijk giành được nhiều danh hiệu."