Carragher: 'Sarri khiến Chelsea mong manh như Arsenal'

Huyền thoại Liverpool cho rằng Sarri gặp vấn đề về chiến thuật khi khiến Chelsea trở nên yếu đuối trên sân khách.

"Dù Maurizio Sarri mới đi qua nửa mùa giải đầu tiên ở Chelsea, ông ấy đã tạo ra điều tồi tệ nhất là biến đội bóng này trở nên mong manh như Arsenal", Jamie Carragher bình luận trên Sky Sports trong giờ nghỉ, khi Man City đã dẫn đối phương 4-0 tối 10/2.

Dưới thời Roman Abramovich, các HLV của Chelsea luôn duy trì lối chơi khó chịu. Họ không dễ bị đánh bại, bất kể phong độ trồi sụt như nào. Tuy nhiên, trước Man City, chủ sân Stamford Bridge phải nhận trận thua nặng nề nhất trong vòng 28 năm.

Sarri mang triết lý Sarri-ball tới Chelsea nhưng những ý tưởng của ômg sớm phá sản chỉ sau nửa mùa giải. Ảnh: PA.

Sarri mang triết lý 'Sarri-ball' tới Chelsea nhưng những ý tưởng của ômg sớm phá sản chỉ sau nửa mùa giải. Ảnh: PA.

Sarri là mẫu HLV theo đuổi trường phái tấn công, điều Abramovich luôn ấp ủ khi làm ông chủ Chelsea. Carragher nhìn thấy sự tương đồng giữa "The Blues" hiện tại và Arsenal những năm trước. "Arsenal thường bị vùi dập trên sân khách trong khoảng bảy hay tám năm gần đây, khi gặp những đối thủ mạnh. Họ quá yếu đuối. Đó là thứ bạn không bao giờ có thể mường tượng ở Chelsea trước đây", Carragher nhận xét.

Bên cạnh những sai lầm về chiến thuật của Sarri, một vài vị trí của đội khách cũng chơi dưới sức. Đỉnh điểm của sự tệ hại là khi Ross Barkley đánh đầu chuyền về, ở vị trí sát mép 16m50, tạo cơ hội cho Sergio Aguero nâng tỷ số lên 3-0. "Có thể gọi một số màn trình diễn của cầu thủ Chelsea trước Man City là sự ô nhục. Họ chơi quá tệ và không mang tới bất cứ hy vọng nào", Carragher chỉ trích.