Các cầu thủ Liverpool có thể tự làm điều mình muốn

Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã có những lời phát biểu đáng chú ý về "sự ích kỷ" của tiền đạo Mohamed Salah.

Cuối tuần trước, Liverpool dễ dàng đả bại Burnley với tỉ số 3-0 ngay trên sân vận động Turf Moor. Tuy vậy, sự cố bên ngoài đường biên liên quan đến tiền đạo Sadio Mane đã khiến người ta chú ý nhiều hơn về hậu trường đội á quân giải Ngoại hạng Anh... 

Ngôi sao người Senegal bực tức và quát thẳng mặt ông thầy Jurgen Klopp vì trước đó đồng đội Mohamed Salah quá tham bóng và không chuyền cho anh ở tư thế rất thoải mái. Hình ảnh quay chậm cho thấy sự căng thẳng hiện rõ lên khuôn mặt cầu thủ sinh năm 1992.

Bây giờ, phát biểu về sự ích kỷ của Salah, chiến lược gia người Đức không cảm thấy có gì đó bất thường. Ông nói: "Tôi có thể mô tả 5 hoặc 6 tình huống mà mọi người nghĩ rằng, 'chuyền, chuyền, chuyền' và sau đó Mo ghi bàn. Vì vậy, đó là sự tự do của các cầu thủ. Họ phải tự đưa ra những quyết định".

Jurgen Klopp on Salah not to be less selfish in front of goal - Bóng Đá

 Klopp để các học trò tự do làm điều mình muốn trên sân.

Có thể thấy rằng, tư tưởng của Klopp về vấn đề này rất thẳng thắn và đơn giản, ông hoàn toàn đặt niềm tin vào khả năng của các học trò, những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong làng bóng đá Châu Âu trong năm qua. Đặc biệt là những tiền đạo trong đội hình Liverpool.

Tuy vậy, bình luận viên Garth Crooks lại tin đây là vấn đề lớn của The Kop, nhưng một thành viên khác của họ là Roberto Firmino có thể giải quyết mâu thuẫn này. Cầu thủ người Brazil được đánh giá cao nhất hàng công nếu nói về tinh thần đồng đội của mình.