Bùi Tiến Dũng ra mắt CLB Hà Nội: Tử huyệt đá phạt vẫn còn ám ảnh

Bùi Tiến Dũng đã có trận đấu ra mắt trong màu áo CLB Hà Nội, tuy nhiên, tất cả đã không trọn vẹn với thủ thành người Thanh Hoá.

Sau 9 vòng đấu, cuối cùng Bùi Tiến Dũng cũng có trận ra mắt trong màu áo CLB Hà Nội. Thời gian qua, thủ thành quốc dân đã dính chấn thương cổ tay và cần thời gian hồi phục. Và trong ngày chào sân dưới sự chứng kiến của hơn 7.000 khán giả, "thủ thành quốc dân" đã có màn trình diễn không đến nỗi nào nhưng thật sự nó vẫn chưa trọn vẹn.

Bùi Tiến Dũng ra mắt CLB Hà Nội:

 Tiến Dũng phán đoán thiếu chuẩn xác và không thể cản phá quả đá phạt hàng rào của Thanh Hải.

Bởi lẽ trong một ngày SHB Đà Nẵng phải oằn mình để chống đỡ những đợt tấn công dồn dập của đội chủ nhà, thậm chí họ còn không có sự phục vụ chân sút cự phách Đỗ Merlo, Tiến Dũng vẫn phải vào lưới nhặt bóng đến 2 lần. Ở đó có một tình huống nhận bàn thua phát xuất từ sai lầm trong phán đoán từ quả đá phạt trực tiếp của Thanh Hải.Pha bóng đến ở phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp 1 khi tỷ số trận đấu đang là 1-0 nghiêng về phía đội chủ sân Hàng Đẫy. Thanh Hải nhận trọng trách thực hiện quả sút phạt ở vòng cung đá phạt chếch phía bên phải so với khung thành. Số 7 SHB Đà Nẵng bước lên, mở lòng trong chân phải và bất ngờ sút về góc trái. Tiến Dũng trước đã bắt bài theo hướng mà đa số các cầu thủ thuận chân phải sẽ thực hiện. Nhưng lần này, anh đã không gặp may trước cú sút "quái chiêu" và pha đỗ người sau đó cũng đã quá muộn màng.

Bùi Tiến Dũng ra mắt CLB Hà Nội:

 Khoảng khắc Bùi Tiến Dũng bị khuất phục bởi cú sút phạt của Jong Il Gwan trong trận giao hữu với ĐT Triều Tiên.

Bàn thua này gợi nhớ đến tình huống cũng chính Bùi Tiến Dũng đã bị khuất phục từ một quả đá phạt trực tiếp trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Triều Tiên trước thềm Asian Cup. Ở đó, Jong Il Gwan đã có pha cứa lòng điệu nghệ vượt qua hàng rào áo trắng và đưa bóng ghim thẳng vào góc xa. Cựu thủ thành Thanh Hoá dù đã tung người hết cỡ nhưng vẫn phải chào thua trước độ khó của cú sút.

Từ đó, có thể thấy rằng tử huyệt từ những tình huống đá phạt cố định của Tiến Dũng lẫn các thủ môn của bóng đá Việt Nam vẫn cần phải cải thiện nhiều. Còn nhớ chính thủ thành số 1 ĐT Việt Nam Đặng Văn Lâm cũng 2 lần bị khuất phục bởi Safawi Rasid (ĐT Malaysia ở AFF Cup 2018) và Ali Adnan (ĐT Iraq ở Asian Cup 2019).

Phải công nhận một điều là các chân sút đã làm rất hoàn hảo và đưa bóng đến những điểm khó so với tầm bắt của các thủ môn. Tuy nhiên, việc phán đoán, chọn đúng vị trí và khả năng phản xạ vẫn sẽ là vũ khí lợi hại để các thủ môn hoá giải những tình huống tương tự thế này.

Bùi Tiến Dũng ra mắt CLB Hà Nội:

 Tiến Dũng phải nỗ lực nhiều hơn để được bắt chính thường xuyên ở CLB Hà Nội.

Trận đấu ra mắt của Bùi Tiến Dũng cũng tương đối thành công khi CLB Hà Nội có được chiến thắng chung cuộc trước SHB Đà Nẵng với tỷ số 3-2. Song, nếu vẫn muốn được thường xuyên bắt chính trong khung gỗ của đương kim vô địch V-League, thủ thành sinh năm 1997 vẫn cần nỗ lực rất nhiều và cải thiện "tử huyệt đá phạt" của mình.