Bom tấn của Man Utd không thể sánh với Van Dijk

Những nghi ngờ về tài năng của Harry Maguire dường như vẫn còn rất nhiều.

Vào 05/08 vừa qua, Man Utd đã kích hoạt quả bom tấn mà họ đã chờ đợi từ rất lâu mang tên Harry Maguire. Với việc đồng ý bỏ ra tới 85 triệu bảng, Quỷ Đỏ đã chính thức có được trung vệ đắt giá nhất hành tinh, vượt qua kỷ lục cách đây hơn 1 năm của Virgil van Dijk.

Mặc dù mức phí chuyển nhượng là rất lớn, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn tồn tại rất nhiều hoài nghi về tài năng của cựu trung vệ ngôi sao của Leicester City.

Rất nhiều ý kiến cho rằng giá trị của Maguire đã bị thổi phồng so với năng lực, khi ở câu thủ này vẫn còn nhiều điểm hạn chế như khả năng xoay sở khá chậm, điều sẽ là vô cùng nguy hiểm khi đối mặt với những cầu thủ nhanh nhẹn như Salah, Agüero,...

 Tài năng của Harry Maguire vẫn bị nhiều người coi nhẹ.

Nhận định về bản hợp đồng bom tấn của Man Utd, bài viết trên tờ Mirror, cựu danh thủ Stan Collymore đã viết: "Tôi thích và tôn trọng Maguire, cậu ấy là một cầu thủ giỏi, một thủ lĩnh có tiếng nói và ảnh hưởng trong phòng thay đồ. Tuy nhiên, Maguire không thể so sánh về đẳng cấp với Van Dijk."

"Với tiêu chuẩn về tố chất thủ lĩnh của một hậu vệ Anh, Maguire xứng đáng được tin tưởng. Song nếu muốn tìm một người đưa CLB tới chức vô địch Premier League hoặc Champions League, Van Dijk mới là câu trả lời."

"Theo quan điểm của tôi, cậu ấy chỉ xứng đáng với mức giá 40 triệu bảng mà thôi,"Collymore khẳng định.