Bologna kích hoạt mua đứt sao trẻ của Juventus

Cựu vua phá lưới U20 World Cup 2017, Riccardo Orsolini đã được đội chủ sân Renato Dall'Ara kích hoạt điều khoản mua đứt.

Bologna đã thông báo mua đứt Riccardo Orsolini từ Juventus với giá 15 triệu euro, nhưng Bianconeri vẫn nắm trong tay một số điều khoản cho tương lai của cầu thủ này. Sự hồi sinh trong giai đoạn cuối mùa của Bologna có một phần dấu ấn không nhỏ của Riccardo Orsolini, người được HLV Sinisa Mihajlovic tin tưởng trao cơ hội thi đấu và tỏa sáng, giúp đội nhà trụ hạng thành công. 

Cầu thủ chạy cánh U21 Ý đã gây ấn tượng tại Renato Dall'Ara trong thời gian cho mượn, ghi 10 bàn với sáu pha kiến tạo trong 37 trận thi đấu cho đội bóng này. Theo Sky Sports, Bologna đã đồng ý kích hoạt điều khoản mua đứt sớm với cầu thủ này, vì nếu để qua ngày 1/7/2019, anh sẽ phải trở lại biên chế của Juventus. 

XONG! Bologna kích hoạt mua đứt sao trẻ của Juventus - Bóng Đá

Riccardo Orsolini chính thức trở thành người của Bologna từ mùa tới.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc không mất đi tài năng sáng giá, Lão bà đã cài vào điều khoản trong hợp đồng việc được ưu tiên mua lại với một con số cao hơn, tuy nhiên chi tiết cụ thể chưa được tiết lộ.AC Milan đã dành sự quan tâm rất lớn cho cầu thủ này, bản thân đội bóng thành Milan từng có ý định chi đến 25 triệu Euro để thuyết phục Juventus nhả người. Tuy nhiên, Bologna mới là đội được quyền ưu tiên kích hoạt trước (theo hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt) đã giao kèo giữa hai bên.

Trong quá khứ, Riccardo Orsolini từng giành danh hiệu vua phá lưới U20 World Cup 2017 diễn ra trên đất Hàn Quốc.