BLV Quang Huy: Thái Lan muốn thắng ĐT Việt Nam vì cay cú

Theo bình luận viên Quang Huy, việc Thái Lan muốn gặp Việt Nam ngay trận mở màn King's Cup chứng tỏ sự cay cú của đội bóng xứ Chùa vàng.

Quyết định thay đổi thể thức, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chuyển sang bốc thăm chia cặp cho 2 trận mở màn King's Cup 2019. Cụ thể, đội chủ nhà Thái Lan sẽ đụng độ ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ gặp ĐT Curacao.

BLV Quang Huy:

 Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan được coi là "siêu kinh điển" của Đông Nam Á.

Đây được coi là sự "dàn xếp" của đội chủ nhà Thái Lan trong việc muốn chạm trán ĐT Việt Nam nhằm khẳng định đội bóng nào mới chính là số một khu vực Đông Nam Á hiện tại. Chia sẻ với Soha về việc này, BLV Quang Huy nói: "Cũng nhiều năm rồi chúng ta và Thái Lan chưa gặp nhau ở cấp đội ĐTQG nên cuộc chiến này như một cái "báo cáo" về sức mạnh của 2 nền bóng đá vậy. Thái Lan họ cũng rất quyết tâm, có cả cay cú đặt vào trận đấu này.Họ muốn chứng tỏ rằng mấy năm vừa rồi thua Việt Nam nhưng ở cấp trẻ thôi, còn ở cấp ĐTQG không thua gì. Trong bối cảnh đó, tôi cho rằng chúng ta cần có quyết sách, sự chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận này. Những sự chuẩn bị cần thật kĩ, huy động tất cả các nguồn lực tốt nhất,"

Dù vậy, BLV Quang Huy tỏ ra lo lắng với hàng tiền đạo ĐT Việt Nam khi họ không có được phong độ tốt nhất: "Tôi thấy lo cho hàng tiền đạo của chúng ta. Công Phượng chưa thuận lợi ở Hàn Quốc, Đức Chinh - Tiến Linh phong độ không cao. Ở V-League ông Park cũng nói thẳng rằng ngoại binh lấy hết chỗ của tiền đạo Việt Nam.

Tôi nghĩ trận này quan trọng và Thái Lan còn cay cú. Nhưng ở phía Việt Nam chúng ta đã tiến lên 1 tầm xa hơn. Trận này tất nhiên quan trọng nên chúng ta phải đá hết mình. Các tinh hoa cấp đội tuyển sau đó sẽ dồn vào vòng loại World Cup và biết đâu sẽ tìm ra ngoại binh tốt trên hàng công. Còn từ giờ tới King's Cup tôi nghĩ tiền đạo sẽ vẫn là vấn đề của chúng ta.

Nếu sức khỏe tốt, Phượng vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng như tại Asian Cup thôi. Và với cách chơi của Việt Nam, tiền đạo thiếu vẫn sẽ là vấn đề đáng lo, nhưng khả năng tạo thời cơ còn có thể đến từ nhiều hướng khác, ví dụ Quang Hải khi đá sát hàng tiền đạo thì có nhiều sáng tạo và đầy đột biến."

BLV Quang Huy:

 BLV Quang Huy lo lắng cho hàng công ĐT Việt Nam.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào cuối tháng 5 tới, trước khi hành quân qua Thái Lan để tham dự King's Cup 2019.