Bình phục chấn thương, trò cưng thầy Park cũng khó đá chính ở SLNA?

Dù đã có thể quay trở lại tập luyện, nhưng cơ hội để Xuân Mạnh lấy lại suất đá chính tại SLNA lúc này là không hề dễ dàng.

Sau 6 tháng điều trị chấn thương vỡ xương mác và đứt dây chằng cổ chân trái, Xuân Mạnh đã hoàn toàn hồi phục. Hiện tại, hậu vệ của ĐT U23 Việt Nam đã ra sân tập luyện cùng các đồng đội tại SLNA để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

Bình phục chấn thương, trò cưng thầy Park cũng khó đá chính ở SLNA? - Bóng Đá

 Xuân Mạnh đã quay lại tập luyện bình thường.

Đây chắc chắn sẽ là tin vui không nhỏ đối với người hâm mộ xứ Nghệ lẫn HLV Park Hang-seo, bởi Mạnh "Kalou" sỡ hữu nền tảng thể lực sung mãn, lì lợm và khả năng tranh chấp tốt luôn là quân bài đầy lợi hại bên hành lang trái từ cấp độ CLB đến ĐT Việt Nam.Thế nhưng việc mới chỉ tập luyện lại cùng đồng đội, sẽ rất khó cho HLV Nguyễn Đức Thắng sắp xếp cho Xuân Mạnh trở lại đội hình chính ngay từ đầu, bởi lẽ lối chơi hiện tại của SLNA đang cho thấy sự ổn định sau hai chiến thắng liên tiếp gần đây.

Cùng với đó, việc hậu vệ trái kì cựu là Trần Đình Đồng đang thể hiện ấn tượng bên hành lang cánh trái cũng khiến Mạnh "Kalou" cũng mất không ít cơ hội. Vì thế, khả năng cao khi Xuân Mạnh trở lại, HLV Đức Thắng sẽ đôn anh lên chơi ở vị trí tiền vệ trái.

Vị trí tiền vệ trái cũng không còn quá lạ lẫm đối với Xuân Mạnh, bởi trước đó tại những giải trẻ, cầu thủ này từng thi đấu ấn tượng khi được bố trí chơi ở đây.

Hiện tại ở vị trí SLNA, sau khi Xuân Mạnh lẫn Phan Văn Đức đều gặp chấn thương, HLV Nguyễn Đức Thắng đã rất vất vả để tìm ra những gương mặt thay thế như Phúc Tịnh, Thế Cường hay Quang Tình.

Tuy nhiên trong số này, chỉ có duy nhất Quang Tình đang đáp ứng lại sự kỳ vọng từ HLV Nguyễn Đức Thắng vì màn thể hiện ấn tượng ở chiến thắng trước Thanh Hóa hay SHB Đà Nẵng mới đây.

Bình phục chấn thương, trò cưng thầy Park cũng khó đá chính ở SLNA? - Bóng Đá

 Thế nhưng rất khó để bộ đôi này sớm giành lại suất đá chính ở SLNA.

Dù thể lực không còn là điểm mạnh, nhưng kinh nghiệm lẫn tư duy chơi bóng thông minh của Quang Tình vẫn được thể hiện rõ nét. Bàn thắng đầy "ma mãnh" với tình huống đoán ý đồ rất tốt vào lưới SHB Đà Nẵng để ấn định chiến thắng 2-0 cho SLNA.

Nếu Quang Tình cứ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng như thế trong những trận đấu tới, xem ra cơ hội ra sân ở vị trí tiền vệ trái của SLNA của Xuân Mạnh cũng rất khó. Vì thế, học trò cưng của HLV Park Hang-seo phải cố gắng hơn rất nhiều mới hy vọng lấy lại suất đá chính như trước đây.