Bị tước băng đội trưởng, Xhaka phản ứng thế nào?

Sau tất cả, vụ lùm xùm của tiền vệ Granit Xhaka với người hâm mộ đã kết thúc bằng việc Arsenal có thủ quân mới...

Kể từ sau câu chuyện ngớ ngẩn mà ngôi sao người Thụy Sĩ tạo ra trên sân Emirates hôm 25/10, huấn luyện viên Unai Emery đã không để anh thi đấu thêm một lần nữa. Chiến lược gia sinh năm 1973 khẳng định điều đó chỉ là để giúp cậu học trò phục hồi sau những điều anh gây ra với cổ động viên nhà.

Cách đây vài ngày, Emery cũng hé lộ về tương lai của đội trưởng tại câu lạc bộ. Ông khẳng định sẽ tập trung vào chuyên môn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng xem liệu Xhaka sẽ tiếp tục có vinh dự hay ai đó bước lên. Nhưng hôm nay, mọi thứ đã rõ ràng và vụ việc lùm xùm coi như đã kết thúc.

Cụ thể, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã tước băng thủ quân của Xhaka và trao cho tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang. Đây được coi như động thái rất đúng đắn vì ngôi sao sinh năm 1989 đang thể hiện mình là trụ cột khó thay thế ở phía bắc London với hàng tá bàn thắng ghi được trong 2 năm qua.

Emery khẳng định chắc nịch quyết định và không đề cập đến chuyện bầu chọn. Về những phản ứng của Xhaka, ông chia sẻ: "Anh ấy đã chấp nhận và tôi cũng nói với các đội trưởng khác về quyết định, chúng tôi cần tập trung vào các trận đấu tới. Tôi cần phải đưa ra một quyết định, và bây giờ nó đã kết thúc".

Eight things that would probably happen if Jose Mourinho became Arsenal manager - Bóng Đá

 Xhaka chấp nhận bị "cách chức".

Không ai xứng đáng hơn Aubameyang trong bối cảnh Xhaka bị tước băng thủ quân chính thức, bởi cầu thủ người Gabon đã gây tiếng vang lớn trong màu áo Arsenal khi có 50 bàn cho Arsenal chỉ sau 78 trận, thành tích mà ngay cả huyền thoại Henry cũng không bao giờ làm được.