Bayern trao thêm thời gian làm HLV cho phương án đóng thế hoàn hảo

Bayern Munich vừa có một động thái liên quan đến băng ghế huấn luyện mà ai cũng đã lường trước.

Sau khi chia tay Niko Kovac, Bayern Munich đang gấp rút tìm kiếm cái tên thay thế. Hàng loạt ứng cử viên đã lọt vào tầm ngắm của ban lãnh đạo. Trong số này, Arsene Wenger là cái tên tiềm năng nhất bởi nhà cầm quân người Pháp biết nói tiếng Đức cũng như có kinh nghiệm trên băng ghế huấn luyện. Song, "Giáo sư" vừa có cú lật kèo bất ngờ đối với Bayern khi đồng ý đến FIFA làm việc. 

Hụt Wenger, ai cũng hiểu các sếp lớn tại Allianz Arena sẽ làm gì tiếp theo. Trong bối cảnh không thể có ứng cử viên mong muốn nhất, Bayern nhiều khả năng quay về với cái tên "xa tận chân trời, gần ngay trước mắt" là Hansi Flick. Lúc này, ông đang làm tốt công việc của mình sau khi thắng 2 trận gần nhất. Hàng loạt trụ cột của đội như Manuel Neuer hoặc Robert Lewandowski đều tỏ ra ủng hộ người đàn ông này.

Bayern: Flick to stay manager “at least until Christmas” - Bóng Đá

 Flick được trao thêm cơ hội.

Cuối cùng, mọi chuyện đã xảy ra. Bayern đã xác nhận trao thêm thời gian cho Flick trong vai trò HLV tạm quyền. Dù Flick chưa thể trở thành thuyền trưởng chính thức nhưng ông sẽ dẫn dắt đội cho đến Giáng Sinh hoặc thậm chí lâu hơn. Nói về điều này, Karl-Heinz Rummenigge phát biểu:

"Uli Hoeness, Hasan Salihamidzic và tôi xác nhận sau trận đấu với Dortmund vào cuối tuần rồi, Hansi Flick sẽ là HLV cho đến khi có thông báo mới. Tôi đã nói chuyện với Hansi Flick và ông ta bảo tôi các phóng viên hỏi ông ta có phải là HLV tiếp theo không. Tôi có thể nói rằng ông ta sẽ làm HLV cho đến ít nhất là Giáng Sinh hoặc lâu hơn."