Bayern Munich không nên quá phụ thuộc vào Philippe Coutinho

Daniel van Buyten đã có những chia sẻ về đội bóng cũ, Bayern Munich.

Cựu trung vệ của Bayern Munich, Daniel van Buyten gần đây đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Goal.com, trong đó anh nói rằng Bayern hiện tại không nên phụ thuộc vào từng cầu thủ mà phải tập trung vào tinh thần đồng đội nếu muốn giành Bundesliga và Champions League. Cụ thể, Van Buyten cảnh báo đội bóng cũ của mình không nên phụ thuộc quá nhiều vào tài năng của Philippe Coutinho.

"Đối với tôi nó luôn là công việc của cả đội, bạn có những cầu thủ hàng đầu như Lewandowski và nhiều người khác, nhưng bạn không thể nghĩ rằng nếu bạn có Coutinho với bản hợp đồng cho mượn và cậu ấy sẽ luôn làm một điều gì đó đặc biệt. Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là tinh thần đồng đội, bất kể bạn thi đấu với đội nào vào cuối tuần thì đó luôn là một quá trình, nếu bạn từng nghĩ rằng nó luôn dễ dàng, thì đó là điều tiêu cực."

Van Buyten insists that Bayern’s gameplan has to be based on teamwork - Bóng Đá

Bayern vẫn đang thể hiện phong độ rất tốt từ đầu mùa giải đến nay. 

Daniel van Buyten đã có 9 năm khoác lên mình màu áo của Bayern Munich. Sau kì chuyển nhượng rầm rộ của Borussia Dortmund mùa hè vừa qua nhằm cạnh tranh chức vô địch Bundesliga. Nhưng Buyten vẫn cho rằng, đội hình Dortmund vẫn chưa đủ chiều sâu để đua một cuộc đua đường dài.

"Borussia Dortmund đã có một kỳ chuyển nhượng thành công và họ cũng thể hiện rất tốt trên sân. Họ chắc chắn là một đội sẽ chiến đấu đến cùng cho danh hiệu Bundesliga. Nhưng vẫn sẽ còn một hoặc hai đội khác cũng sẽ cạnh tranh chức vô địch này."