Bầu Đức: Họ đâu có điên mà mua Công Phượng về dự bị

Chủ tịch CLB HAGL tỏ ra rất tin tưởng về khả năng đá chính của Công Phượng tại Sint-Truidense.

Vào ngày 05/07, HAGL và Sint-Truidense hoàn tất việc ký kết hợp đồng cho mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng với thời hạn 1 năm. Trước đó, có thông tin cho rằng cầu thủ người Nghệ An sẽ chơi bóng ở giải hạng Nhì Pháp. Tuy nhiên, bầu Đức đã thay đổi quyết định của mình.

Bầu Đức:

 Bầu Đức tin Công Phượng sẽ có chỗ đứng trong đội hình Sint-Truidense.

Ông nói: "1,5 triệu hay 10 triệu Euro cũng không thấm gì với chúng tôi, nhưng Công Phượng không phải để mua đứt bán đứt. Nói thẳng ra công lao HAGL nuôi dưỡng, đào tạo Công Phượng 10 năm nay mà đến lúc trưởng thành không thể để chơi cho Clement Foot được. Chính vì thế tôi chọn Sint-Truidense có thời hạn 1 năm."

Với việc gia nhập Sint-Truidense, Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên ở 2 lần trước đó, tiền đạo thuộc biên chế HAGL thi đấu không thật sự nổi bật. Chính vì lý do đó, bầu Đức quyết định tiếp tục cho "con cưng" của mình sang châu Âu.

Từ những tín hiệu tích cực và tha thiết đến từ BLĐ Sint-Truidense, bầu Đức tin rằng Công Phượng sẽ ra sân nhiều hơn khi thi đấu tại Bỉ: "Họ đâu có điên mà bỏ nhiều tiền ra xin chuyển nhượng Công Phượng về dự bị. Nếu điều đấy xảy ra là thương vụ thất bại của chính họ. Chúng tôi chẳng xin xỏ hay bỏ tiền ra cho thằng nhỏ sang châu Âu chơi bóng. Tôi đâu có điên mà ngược lại còn lấy tiền của người ta. Bao nhiêu không quan trọng, vấn đề là danh dự."

Sau 13 tiếng bay, Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại Bỉ và tham gia buổi tập đầu tiên tại Sint-Truidense vào hôm qua (theo giờ Việt Nam). Theo những hình ảnh từ Facebook chính thức của CLB lâu đời này, Công Phượng rất vui vẻ, rạng rỡ cùng với những đồng đội.

Bầu Đức:

 Công Phượng có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới.

Đây chính là những tín hiệu đáng mừng cho tương lai của tiền đạo sinh năm 1995 khi phải tập luyện ở một môi trường mới. Những cầu thủ Sint-Truidense đa phần nói tiếng Pháp và Hà Lan, đó cũng sẽ làm khó khăn về mặt ngôn ngữ của cầu thủ gốc Nghệ An.