Bầu Đức: Hàn Quốc, Nhật Bản giờ gặp mình cũng không dễ ăn như xưa

Chủ tịch CLB HAGL đã có những chia sẻ về những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo chính thức nắm quyền các ĐTQG, U23 Việt Nam đã hai lần chạm trán U23 Thái Lan ở giải giao hữu M150 và vòng loại U23 châu Á 2020. Kết quả là chúng ta đều giành chiến thắng trước "đại kình địch" này.

Bầu Đức:

 Bầu Đức cảm ơn HLV Park Hang-seo vì đã xóa tan nỗi sợ Thái Lan.

Điều đó giúp các cấp độ đội tuyển Việt Nam khi đối đầu với Thái Lan giờ đây không còn tỏ ra quá sợ sệt như trước, qua đó cởi bỏ được nút thắt tâm lý cực kỳ quan trọng. Người có công lớn nhất không ai khác chính là HLV Park Hang-seo.

Trong bài chia sẻ mới đây trên trang TNO, bầu Đức nói: “Nhìn lại hành trình 10 năm như vậy, tôi rất vui vì chúng ta đang làm tốt. Tôi muốn cám ơn HLV Park Hang-seo đã góp công dẹp bỏ nỗi sợ Thái Lan cho cầu thủ Việt Nam.

Giờ ta nhất Đông Nam Á, xếp nhì U23 châu Á và lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu lục. Rõ ràng thứ hạng Việt Nam đã cải thiện rất nhiều. Nhật Bản, Hàn Quốc gặp mình đá gay go đó, chứ không phải dễ ăn như hồi xưa.

World Cup 2022 khả năng cao châu Á có 8 đội. Việt Nam phải tranh ngay một suất. Được hay không là chuyện khác, nhưng đừng tự ti.

Các ý kiến chuyên môn Việt Nam muốn mơ World Cup phải cho cầu thủ xuất ngoại đến các nền bóng đá mạnh hơn là đúng quá!”

Bên cạnh đó, bầu Đức cho rằng cầu thủ Việt Nam nên sang các nền bóng đá phát triển hơn để chơi bóng. Có thế mới hy vọng cạnh tranh được với họ trong tương lai.

Ông bầu cá tính này phân tích: “Cầu thủ phải tiếp cận tầm cao hơn. Vì sang đó mình sẽ đá với họ mỗi tuần, trong tương lai nếu Việt Nam muốn tranh thì phải gặp Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan...
Chơi bóng nhiều tại đó sẽ giúp các em chơi tự tin hơn và nâng dần trình độ. Cứ ở nhà hoài thì sao đá được. Phải nâng tầm lên bằng cách chơi cho các CLB lớn. Nên cho cầu thủ đi để họ va chạm.” Bầu Đức chốt lại.

Bầu Đức:

 U23 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước U23 Thái Lan.

Vì thế trước đó, bầu Đức đã tỏ ra rất giận dữ về thông tin BLĐ HAGL muốn triệu hồi Lương Xuân Trường từ Buriram United sau 3 trận liên tiếp ngồi ngoài.