Bầu Đệ chính thức lên tiếng về nguyên nhân chia tay Đức Thắng

Chủ tịch CLB Thanh Hóa là Nguyễn Văn Đệ đã có những chia sẻ về việc chia tay HLV Nguyễn Đức Thắng.

Tối qua, một thông tin chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ Thanh Hóa rất bất ngờ là sau trận thua Hải Phòng, qua đó bị loại khỏi Cúp Quốc gia, HLV Nguyễn Đức Thắng đã chủ động xin từ chức và chắc chắn sẽ không tiếp tục công việc của mình cùng đội bóng xứ Thanh kể từ vòng 14 V-League.

Bầu Đệ chính thức lên tiếng về nguyên nhân chia tay Đức Thắng - Bóng Đá

 HLV Đức Thắng bất ngờ chia tay Thanh Hóa.

Trao đổi với truyền thông trong nước, HLV Đức Thắng nói: "Tôi chưa thể nói gì nhiều vào lúc này, nhưng không làm nữa thì nghỉ là điều bình thường, mọi thứ còn chưa có gì chính thức".

Có thông tin cho rằng, việc không được tự mình quyết định vấn đề nhân sự và không được sự tin tưởng từ phía lãnh đạo CLB là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay này.

Bởi lẽ trước khi lượt đi V-League 2019 kết thúc, HLV Đức Thắng khẳng định Thanh Hóa sẽ không có sự thay đổi lớn nào về nhân sự ở giai đoạn nghỉ giữa mùa. Thế nhưng, việc cựu tuyển thủ Đinh Tiến Thành mới đây đã nói lời chia tay đội bóng xứ Thanh khiến người hâm mộ tin rằng thông tin này là hoàn toàn có cơ sở.

Để rộng đường dư luận, Chủ tịch CLB Thanh Hóa là Nguyễn Văn Đệ đã có những chia sẻ với truyền thông trong nước về việc này: "Tôi có những nguyên tắc riêng của mình mà Thắng không đồng ý. Với tôi, trong một tập thể thì từ chủ tịch CLB đến HLV trưởng không được độc quyền mà cần có sự tương hỗ lẫn nhau.

Bầu Đệ chính thức lên tiếng về nguyên nhân chia tay Đức Thắng - Bóng Đá

 Bầu Đệ chia sẻ về quyết định chia tay Thanh Hóa.

Tôi đề ra những nguyên tắc để phù hợp với xu thế phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi cần giám sát về nhiều công việc quan trọng của đội bóng. Từ chiến thuật, cách bày binh bố trận, cách dùng người, mua cầu thủ. Thắng cần phải báo cáo tôi. Để tôi còn báo cáo Hội đồng quản trị. Ví dụ như về chuyện mua cầu thủ, giá bao nhiêu. Sự giám sát cũng chỉ là làm đội bóng mạnh lên. Thắng là một HLV giỏi, có đạo đức tốt. Nhưng tôi và Thắng không có được sự thống nhất."

Với tài năng của mình, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ không khó tìm được bến đỗ mới, nhiều người dự đoán rằng đó sẽ là Viettel.