Bất ngờ! 24 triệu euro trong thương vụ Griezmann bỗng chốc bốc hơi

Atletico Madrid chỉ nhận được khoảng 96 triệu euro trong thương vụ Antoine Griezmann.

Vậy là Barcelona đã có được bản hợp đồng bom tấn đầu tiên trong mùa hè này, sau khi họ bỏ ra đến 120 triệu euro để chiêu mộ thành công chân sút 28 tuổi, Antoine Griezmann.

Tuy nhiên, đội chủ sân Wanda Metropolitano sẽ không được nhận trọn vẹn số tiền nói trên, bởi họ phải chi 24 triệu euro cho câu lạc bộ cũ của Griezmann, Real Sociedad. Đội bóng có trụ sở tại San Sebastian từng cài vào điều khoản sẽ được nhận 20% phí chuyển nhượng từ bất kỳ thương vụ nào liên quan đến Griezmann, sau khi họ bán tiền đạo người Pháp cho Los Rojiblancos vào mùa hè năm 2017 với mức phí 30 triệu euro.

Real Sociedad nhận được bao nhiêu từ thương vụ Griezmann - Bóng Đá

 Griezmann giờ đã là người của Barca.

Chưa dừng lại ở đó, Real Sociedad còn có thể nhận đến 32 triệu euro nếu Atletico khởi kiện Barca thành công. Được biết, đội chủ sân Wanda Metropolitano đang tham khảo một số lời khuyên về pháp lý để có thể kiện Blaugrana về việc đi đêm và ngầm đạt được thỏa thuận với Griezmann hồi tháng 3.

Với số tiền này, đội chủ sân Anoeta hoàn toàn có đủ kinh phí để trang trải đội hình trong mùa hè này. Tân HLV Imanol Alguacil cũng đang rất bận rộn với việc tìm kiếm những nhân tố phù hợp với triết lý bóng đá mà ông theo đuổi.

Hiện tại, chiến lược gia 48 tuổi cũng đã có một vài cái tên ưng ý như Christian Portu (Girona), Alexander Isak (Borussia Dortmund). Và nhiều khả năng ông sẽ còn xúc tiến những thương vụ khác, bởi câu lạc bộ đang có được nguồn kinh phí khá dồi dào từ việc Atletico bán Griezmann.