Barcelona run sợ trước Liverpool trong vụ De Ligt

Lãnh đạo của Barcelona lúc này vẫn đang hết sức lo lắng về sức hút ngày một tăng của Liverpool đối với Matthijs De Ligt.

Sau những ấn tượng có được trong hơn một năm qua dưới màu áo Ajax, đặc biệt là giúp đội bóng này lọt vào tới bán kết Champions League với tư cách đội trưởng, De Ligt hiện đang trở thành một cái tên cực nóng trên TTCN. Dù mức giá của trung vệ 19 tuổi đang được đẩy lên tới 70 triệu bảng, nhưng rất nhiều đại gia vẫn rất sẵn lòng trải thảm đỏ để đón De Ligt.

Barcelona

 Tương lai của De Ligt hiện vẫn chưa rõ ràng.

Barcelona hiện đang được cho là đội bóng dẫn đầu trong cuộc đua giành lấy chữ ký của De Ligt nhờ những mối quan hệ mật thiết với lãnh đạo Ajax trong công tác đào tạo trẻ suốt nhiều năm. Tuy nhiên theo Mundo Deportivo, thời gian gần đây lãnh đạo của sân Nou Camp cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng trước sức hút ngày một tăng của Liverpool đối với mục tiêu của mình.Khác với Barcelona, tại Liverpool, De Ligt sẽ có cơ hội được thi đấu bên cạnh không ít người đồng hương, đặc biệt là người mà anh luôn rất ngưỡng mộ trong màu áo tuyển quốc gia - Van Dijk. Được biết thời gian qua, Van Dijk cũng đã có rất nhiều tác động lôi kéo De Ligt về Anfield, và đây cũng được xem là quân bài chiến lược của Liverpool trong cuộc cạnh tranh với Barcelona lần này.

Ngoài ra sức hút của Liverpool đang tăng rất cao sau khi họ vừa trải qua một mùa giải đầy thăng hoa. Tuy không thể vô địch tại Premier League, nhưng Lữ Đoàn Đỏ cũng đã thiết lập kỷ lục về số điểm mà một đội về nhì giành được (97), cũng như lọt vào chung kết Champions League trong mùa giải thứ 2 liên tiếp.