Barcelona đang run sợ trước Atletico Madrid

Đội chủ sân Camp Nou có lý do để lo lắng khi đang phải "căng sức" cho cả 3 mặt trận còn lại của mùa giải.

Barcelona hướng đến trận đấu quyết định của mùa giải năm nay khi đối đầu với Atletico Madrid cuối tuần này. Đội chủ sân Camp Nou hiện còn cách thầy trò HLV Diego Simeone 8 điểm trên bảng xếp hạng La Liga và mùa giải vẫn còn 8 vòng đấu nữa mới kết thúc. Trận hoà tai hại với Villarreal khiến Barca bị thu hẹp khoảng cách với Atletico, trong bối cảnh Antoine Griezmann và các đồng đội có chiến thắng quan trọng trước Girona.

Sau khi kết thúc trận hoà kịch tính trước Villarreal, HLV Ernesto Valverde cũng đã phát biểu:

"Trận đấu này giúp chúng tôi hiểu rằng sẽ rất khó để có thể (sớm) giành được danh hiệu vô địch La Liga."

Barcelona đang

Thuyền trưởng của Barca hiểu rõ tính quyết liệt và sự cạnh tranh trong cuộc đua vô địch La Liga.

Barcelona còn phải "căng sức" ở cả 3 đấu trường là La Liga, Champions League và Copa del Rey. Việc xoay tua đội hình và giữ chân cho các trụ cột trong các cuộc đấu quan trọng là vô cùng cần thiết đối với HLV Valverde vào lúc này. Bất cứ một sai lầm nào cũng có thể khiến Barca trả giá, bên cạnh việc họ lại đang quá phụ thuộc vào những "công thần" như Lionel Messi hay Luis Suarez.

Vì vậy, cuộc chạm trán Atletico Madrid cuối tuần này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với Barca. Một chiến thắng là đủ để đội chủ sân Camp Nou thể hiện sức mạnh và tham vọng bảo vệ ngôi vương La Liga của mình. Tuy nhiên, nếu để Atletico đánh bại, khoảng cách giữa hai đội chỉ còn 5 điểm và 8 vòng đấu còn lại, dù chỉ là cơ hội nhỏ nhoi vẫn sẽ được thầy trò Diego Simeone tận dụng để "lật đổ" Barca bất cứ lúc nào.