Barcelona chính thức bổ nhiệm cựu sao nắm giữ vị trí gõ đầu trẻ

Đội bóng chủ sân Camp Nou chính thức bổ nhiệm cựu tiền đạo người Hà Lan vào vị trí rất quan trọng.

CLB Barcelona vừa thông báo bổ nhiệm cựu tiền đạo Patrick Kluivert nắm giữ chiếc ghế giám đốc phụ trách đào tạo trẻ của đội. Cựu sao người Hà Lan đặt bút ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kéo dài đến tháng 6/2021. Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của hai giám đốc đào tạo trẻ khác, Silvio Elias và Xavier Vilajoana.

Trong quá khứ, Patrick Kluivert có 6 mùa bóng chơi cho CLB chủ sân Camp Nou, ghi được 124 bàn sau 249 trận ra sân. Cùng CLB xứ Catalan, anh đã giành được một chức vô địch La Liga vào mùa giải 1998/1999.

CHÍNH THỨC: Cựu huyền thoại quay lại Camp Nou làm công tác đào tạo trẻ - Bóng Đá

Kluivert chính thức trở thành giám đốc phụ trách đào tạo trẻ Barcelona. 

Ngay khi chính thức giải nghệ vào cuối năm 2008, ngôi sao người Hà Lan đã quyết định theo nghiệp huấn luyện. Ông từng nắm giữ các chức danh trợ lý ở AZ, Jong FC Twente, ĐTQG Hà Lan. Gần nhất, cầu thủ sinh năm 1976 làm trợ lý cho người đồng đội cũ, Clarence Seedorf tại ĐTQG Cameroon.

Phát biểu trong buổi lễ ký hợp đồng, Kluivert chia sẻ: "Tôi rất vui khi có mặt ở đây trong ngày hôm nay. Việc này giống như tôi vừa được trở về nhà. Tôi tự tin sẽ giúp Barcelona duy trì vị trí trong top những CLB hàng đầu thế giới."

"Tôi trưởng thành từ một học viện danh tiếng như Ajax, với quy mô ngang tầm lò đào tạo của Barcelona (La Masia - PV). Do đó tôi sẽ làm hết mình để giúp các chàng trai trẻ của CLB thành công."