Barcelona chỉ còn 1 tuần để tránh thảm họa từ UEFA

Barcelona sẽ phải kiếm được 60 triệu euro trước 30/06 tới này nếu không muốn gặp rắc rối với Luật công bằng tài chính (FFP).

Trong 3 mùa giải gần đây, Barcelona đã chi rất mạnh tay trên TTCN với việc bỏ ra tới 650 triệu euro để mua các cầu thủ. Mới đây, đội bóng xứ Catalan cũng đã chi ra 87 triệu euro để chiêu mộ 2 tân binh nhằm bổ sung sức mạnh trước thềm mùa giải mới đó là Frenkie de Jong và Emerson.

Barcelona chỉ còn 1 tuần để tránh thảm họa từ UEFA - Bóng Đá

 Barcelona sẽ cần phải bán nhanh các cầu thủ trước ngày 30/06.

Việc chi tiền quá nhiều trong việc mua sắm cầu thủ đã khiến ngân sách chuyển nhượng của Barcelona bị thâm hụt không nhỏ. Theo những thông tin mới nhất từ ESPN, nếu không muốn gặp vấn đề với FFP, Barcelona sẽ phải thu được thêm ít nhất 60 triệu để cân bằng ngân sách chuyển nhượng trước ngày 30/06, thời điểm chốt sổ báo cáo tài chính mùa 2018/19.

Hiện cách nhanh nhất để Barcelona có thể đạt mục tiêu này đó chính là bán gấp một vài cầu thủ trong khi kỳ chuyển nhượng mùa hè vẫn đang mở cửa.

Trong danh sách các cầu thủ cần thanh lý mà đội chủ sân Nou Camp đang có trong tay, hiện cũng có một vài cái tên có thể giúp họ thu được một số tiền rất lớn nếu bán đi như Samuel Umtiti, Ivan Rakitic,... trong đó đặc biệt nhất có thể kể đến trường hợp của Coutinho, cầu thủ có giá trị vào khoảng 70 đến 80 triệu euro.

Tuy nhiên đây đều không phải là những trường hợp chuyển nhượng có thể hoàn tất trong vài ngày. Do đó Barcelona có thể đẩy mạnh việc "thanh lý" những cái tên khác như Andre Gomes, Jasper Cillessen, Rafinha và Denis Suarez.