Barcelona bắn tín hiệu cầu cứu với Guardiola

Đích thân chủ tịch Josep Maria Bartomeu khẳng định Barcelona sẽ rất vui mừng nếu như Pep Guardiola đồng ý trở lại.

Trong giai đoạn Guardiola còn làm việc tại Nou Camp từ 2008 đến 2012, Barcelona thật sự là một nỗi khiếp sợ của toàn bộ châu Âu bởi sức mạnh hủy diệt quá khủng khiếp của mình. Trong khoảng thời gian này, Guardiola đã giúp Barcelona có được tới 14 danh hiệu, gồm cả 2 danh hiệu Champions League.

Barcelona bắn tín hiệu cầu cứu với Guardiola  - Bóng Đá

 Bartomeu thừa nhận muốn Guardiola trở lại Barcelona.

Kể từ ngày Guardiola ra đi, Barcelona tuy vẫn là một đội bóng mạnh, nhưng sự sợ hãi mà họ gieo rắc trong tâm trí các đội bóng khác đã không còn như xưa. Đó là lý do vì sao chủ tịch Bartomeu mới đây đã đánh tiếng về chuyện tái hợp cùng chiến lược gia sinh năm 1971.

“Nếu Barca tìm kiếm một HLV mới, tôi chắc chắn Guardiola sẽ là một ứng viên. Tôi và Guardiola thời gian gần đây cũng đã có trao đổi. Anh ấy cũng thừa nhận rằng bản thân cảm thấy không còn thích hợp để làm HLV đội 1 nữa, và anh ấy muốn hướng tới một công việc tại học viện."

"Anh ấy là người hiểu biết rõ về triết lý và phong cách chơi của CLB. Sự trở lại của anh ấy chắc chắn là điều tuyệt vời nhất dành cho tất cả chúng tôi.”

Hiện Guardiola đang dẫn dắt Man City và đang cùng đội bóng này hướng tới một cú ăn bốn vào cuối mùa sau khi đã lên ngôi tại Cúp Liên Đoàn Anh, trong khi vẫn còn nguyên cơ hội vô địch tại Premier League, cúp FA và Champions League.