Barca mất viên ngọc La Masia về tay Borussia Dortmund

Liệu đây có phải là quyết định sai lầm của thượng tầng đội bóng xứ Catalan?

Barcelona vẫn đang tiến hành công cuộc thanh lọc lực lượng và cải tổ đội hình mùa hè 2019. Đội chủ sân Camp Nou đã đưa về 4 bản hợp đồng tính đến thời điểm hiện tại, điều này cũng đồng nghĩa thượng tầng Blaugrana phải cân nhắc bán bớt một số gương mặt không nằm trong kế hoạch đội bóng hoặc không có tương lai ở xứ Catalan. Trước viễn cảnh này, nhiều ngôi sao đội 1 của Barca hứa hẹn sẽ phải tìm kiếm bến đỗ mới, tuy nhiên vẫn có những trường hợp là sao trẻ đầy tiềm năng rời Camp Nou ngay dịp này.

Cụ thể, trang chủ Borussia Dortmund vừa chính thức công bố họ đã chiêu mộ thành công Mateu Morey, tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo trứ danh La Masia bằng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Được biết, đây là thương vụ chuyển nhượng tự do, bởi Mateu Morey từ chối ký hợp đồng mới với BLĐ Barcelona. Đây được xem là sự bổ sung giàu tiềm năng và chất lượng cho hàng thủ đội chủ sân Signal Iduna Park.

Mateu Morey gia nhập Borussia Dortmund - Bóng Đá

Mateu Morey chính thức gia nhập Dortmund.

"Borussia Dortmund là một câu lạc bộ tuyệt vời và tập trung nhiều vào cầu thủ trẻ."

"Tôi tin tưởng rằng, với phẩm chất cá nhân của mình, tôi sẽ có rất nhiều điều để cống hiến cho câu lạc bộ trong những năm tới.", Morey trả lời phỏng vấn với trang web chính thức của Dortmund.

Mateu Morey là một trong những gương mặt quan trọng của Tây Ban Nha giành chức vô địch U17 châu Âu năm 2017. Tiềm năng phát triển của sao trẻ này còn rất lớn ở phía trước.