Barca đàm phán mua hậu duệ Ibra của Borussia Dortmund

Đội chủ sân Camp Nou đang hướng đến việc trẻ hoá đội hình bằng những bản hợp đồng giàu tiềm năng.

Trong bối cảnh cả Lionel Messi và Luis Suarez đều đã bước vào những giai đoạn cuối của sự nghiệp, Barcelona cần những bản hợp đồng trẻ giàu tiềm năng như một kế hoạch dài hạn cho tương lai. Đội chủ sân Camp Nou hướng đến rất nhiều gương mặt triển vọng và các tuyển trạch viên của đội bóng đã có mục tiêu để theo sát.

Theo tờ Mundo Deportivo, Barcelona đang rất quan tâm đến tiền đạo trẻ Alexander Isak, người thuộc biên chế CLB Borussia Dortmund và hiện đang thi đấu ở Willem II (giải VĐQG Hà Lan) theo một bản hợp đồng cho mượn. Tại đây, Isak đã ghi được 11 bàn thắng sau 11 trận khoác áo đội bóng mới. Anh là hiện tượng trẻ khiến cả Châu Âu phải để ý bởi khả năng săn bàn nhạy bén của mình.

Barca mua Alexander Isak - Bóng Đá

Barca mong muốn có Isak để chuẩn bị cho những kế hoạch dài hơi trong tương lai.

Alexander Isak từng được Zlatan Ibrahimovic giới thiệu cho Juventus và PSG khi cầu thủ trẻ này vẫn còn ở Thụy Điển. Tuy nhiên, cuối cùng thì Isak quyết định chọn Dortmund là nơi tiếp tục phát triển sự nghiệp đỉnh cao. 

Giá trị chuyển nhượng của sao trẻ người Thuỵ Điển chỉ là 2,7 triệu bảng. Barca hoàn toàn có thể đàm phán với Dortmund để mang anh về Camp Nou như một "dự án" đầy tiềm năng cho tương lai.