Báo Trung Quốc xấu hổ vì đội bóng trẻ ăn tập châu Âu thua CLB Việt Nam

Chiến thắng 1-0 của U17 Hà Nội trước U17 Guangzhou Evergrande khiến truyền thông Trung Quốc một phen dậy sóng.

Ở trận mở màn giải Hengda Cup lần thứ 3 tại Quảng Châu. U17 Hà Nội đã có trận mở màn gặp U17 Guangzhou Evergrande (Quảng Châu Hằng Đại) với tỉ số 1-0. Đáng chú ý, đây là đội bóng trẻ được người hâm mộ Trung Quốc đặt hy vọng rất cao khi họ vừa trở về từ chuyến "du học" tại Tây Ban Nha.

Báo Trung Quốc xấu hổ vì đội bóng trẻ ăn tập châu Âu thua CLB Việt Nam - Bóng Đá

 Báo Trung Quốc xấu hổ với thất bại trước U17 Hà Nội của U17 Guangzhou Evergrande.

Thất bại "khó nút" này khiến truyền thông Trung Quốc một phen nổi sóng, bởi U17 Hà Nội chỉ là một đội bóng vô danh so với Spartak Moscow (Nga), Banfield (Argentina), Atletico Madrid (TBN), Cruzeiro (Brazil), Kashima Antlers (Nhật Bản)...

Tờ Sina viết: "Trong trận mở màn, U17 Guangzhou Evergrande - những người trở về sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha - đã để thua 0-1 trước Hà Nội FC, đội bóng mới tập trung chưa lâu.

Đội U17 Guangzhou Evergrande là một đội bóng "du học" được đầu tư bởi tập đoàn Evergrande. Không chỉ được tập luyện theo giáo án gốc từ Tây Ban Nha, họ còn được đích thân những HLV từ xứ sở đấu bò đến chỉ bảo và tham dự nhiều giải đấu tập huấn chất lượng cao.

Để chứng minh tác dụng của con đường đầu tư cho bóng đá như trên, Evergrande tổ chức giải U17 Quốc tế với những khách mời đẳng cấp như Atletico Madrid, Spartak Moscow, Cruzeiro...

Đối thủ của Guangzhou Evergrande là Hà Nội FC. Nhìn vào tên tuổi, đội bóng trẻ từ Việt Nam rõ ràng thua kém các đại diện từ châu Âu, Nam Mỹ hay Nhật Bản. Nhưng cũng giống như đội tuyển Việt Nam, Hà Nội FC cho thấy sự phát triển thần tốc của bóng đá Việt Nam."

Báo Trung Quốc xấu hổ vì đội bóng trẻ ăn tập châu Âu thua CLB Việt Nam - Bóng Đá

 Bài viết trên báo Trung Quốc.

Trong khi đó, tờ Sohu lại cho rằng đây là thất bại đáng xấu hổ: "U17 là lứa trẻ xuất sắc của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất Trung Quốc. Họ được tập luyện ở Tây Ban Nha. Thế nhưng, ngay trận ra quân họ đã thua U17 Hà Nội, đội ở mức độ kém tại Việt Nam. Đây là một điều rất đáng xấu hổ".

Đồng quan điểm, phóng viên Ming Ming của đội Evergrande đã nói: "Việc Quảng Châu thất bại là điều hết sức bình thường. Bởi với trình độ bóng đá trẻ Việt Nam hiện nay, không có đội trẻ nào của Trung Quốc dễ thắng được họ. Đây là một thực tế cần phải chấp nhận."

Ở lượt trận thứ hai, U17 Hà Nội đã để thua đậm đội bóng trẻ U17 Spartak Moskva với tỉ số 0-8. Tại trận tiếp theo, đội bóng trẻ Việt Nam sẽ chạm trán U17 Banfield.