Báo Thái:Cú đấm từ ĐT Việt Nam khiến nỗi đau khó lành

Tờ Thai Rath vừa có bài viết phân tích về hệ lụy của ĐT Thái Lan sau trận thất bại tại King's Cup.

King’s Cup 2019 là giải đấu tệ hại nhất của đội tuyển Thái Lan trong lịch sử của họ với 2 trận toàn thua trước Việt Nam và Ấn Độ. Cay đắng hơn, người Thái xếp hạng 4/4 và thậm chí không ghi nổi 1 bàn thắng vào lưới đối phương.

Báo Thái:

 Báo Thái vẫn chưa quên thất bại của ĐT Thái Lan trước ĐT Việt Nam.

Trước khi King’s Cup khởi tranh, HLV Sirisak khẳng định Thái Lan sẽ hạ gục Việt Nam và giành lại danh hiệu tự xưng “King of Asean”. Vì thế, sau thất bại muối mặt tại giải này, Hiệp hội bóng đá Thái Lan đã quyết định cho ông Sirisak nghỉ việc.

Dường như vẫn chưa thể "nuốt trôi" thất bại tủi hổ của đội nhà ở giải lần này, trong bài viết trên tờ Thai Rath mới đây có tiêu đề: "Hãy tin rằng thất bại ở King's Cup chưa rời tâm trí đội tuyển," tác giả đã nhắc đến trận thua của ĐT Thái Lan trước ĐT Việt Nam, bên cạnh đó là cách giúp đoàn quân Voi chiến vượt qua nỗi đau này.

Tờ Thai Rath phân tích: "Cú đấm từ đội tuyển Việt Nam càng khiến các cầu thủ nhục nhã, khoét sâu hơn vết thương, khiến nỗi đau khó lành. Chắc chắn, vết thương còn lâu mới rời khỏi trái tim các tuyển thủ.

Từ nỗi đau, Thái Lan phải thay đổi mạnh mẽ hơn. Không phải tự nhiên mà có rất nhiều tin đồn về các HLV nổi tiếng. Việc bổ nhiệm Carles Romagosa vào ghế giám đốc kỹ thuật là bước đi đầu tiên, rất quan trọng. Ngay sau khi Carles Romagosa làm GĐKT, đã có những gương mặt đáng chú ý, rất quen thuộc được nhắc đến.

Đầu tiên là trường hợp ông Yoon Jong Hwan, người vừa chia tay Muangthong United. Akira Nishino, cựu HLV trưởng Nhật Bản, cũng nộp đơn ứng cử lên FAT.

Dự kiến, có khoảng 1-2 tháng để đưa ra quyết định cuối cùng, cho ghế HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan. Sớm nhất cũng phải sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

FAT nói việc chọn HLV mới cũng giống như mua xổ số. Hy vọng lần này việc mua số sẽ mang về giải thưởng lớn. Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi cuộc trỗi dậy".

Báo Thái:

 FAT đang tìm người vực dậy bóng đá Thái Lan.

Với việc HLV Kiatisak mới đây vừa lên tiếng tạm thời chưa quay lại dẫn dắt ĐT Thái Lan nên FAT đang tích cực tìm ra một nhà cầm quân mới có thể giúp Voi chiến trở lại mạnh mẽ hơn.