Báo Thái: U23 Việt Nam thắng nhọc, nhưng đừng so sánh với U23 Thái Lan

Sau chiến thắng nghẹt thở của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia, các tờ báo Thái Lan đã đồng loạt đưa tin và có những nhận định.

Với bàn thắng duy nhất của Triệu Việt Hưng, U23 Việt Nam đã giành được chiến thắng tối thiểu trước U23 Indonesia. Ba điểm sau trận đấu này giúp cho Những chiến binh sao vàng xếp vị trí thứ 2 bảng K và tiếp tục nuôi hy vọng giành được tấm vé dự VCK.

Báo Thái Lan nói về chiến thắng của U23 Việt Nam - Bóng Đá

 U23 Việt Nam vấp phải sự kháng cự quyết liệt của các cầu thủ U23 Indonesia.

Chứng kiến chiến thắng nghẹt thở với pha làm bàn ở phút bù giờ cuối cùng của đoàn quân HLV Park Hang-seo, các tờ báo Thái Lan không khỏi ngỡ ngàng. Đầu tiên, trên Thairath Online có viết: "Như vậy là U23 Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng trước Indonesia với bàn thắng ở những phút cuối cùng của trận đấu. Pha ghi bàn của Triệu Việt Hưng đến từ quả đá phạt bên phía cánh phải. Sau trận đấu này, U23 Việt Nam vẫn xếp sau U23 Thái Lan vì thua hiệu số. Hai đội sẽ phân định ngôi vị đầu bảng ở trận đại chiến diễn ra vào ngày 26/03 tới."

Trang Siam Sport cũng nhận định: "Thật bất ngờ, tưởng chừng trận đấu đã kết thúc với kết quả hoà không bàn thắng nhưng Việt Hưng lại ghi bàn ở phút bù giờ cuối cùng. U23 Indonesia đã không kịp trở tay và họ phải chấm dứt giấc mơ dang dở về tấm vé dự VCK U23 châu Á lần đầu tiên.

U23 Việt Nam thắng khá nhọc nhằn, nhưng chúng ta không nên so sánh dù U23 Thái Lan đã thắng Indo 4-0. Tất cả sẽ có câu trả lời ở trận đấu vào ngày 26/03 tới. Ở đó, chúng ta sẽ biết được ai xứng đáng đứng đầu bảng K."

Báo Thái Lan nói về chiến thắng của U23 Việt Nam - Bóng Đá

 Để rồi tất cả vỡ oà sau bàn thắng của Việt Hưng ở phút bù giờ cuối cùng.

Trong khi đó, trang Goal phiên bản tiếng Thái cũng có 1 bài tổng thuật: "Cuối cùng thì nhà đương kim vô địch U22 Đông Nam Á cũng đã biết mình đang đứng ở đâu sau thất bại trước U23 Việt Nam. Những ngòi nổ được xem là niềm hy vọng hàng đầu của bóng đá nước này như Osvaldo Haay, Marinus Wanewar hay  Egy Maulana đều đã im tiếng. Đáng chú ý hơn là họ chưa ghi được 1 bàn nào ở cả 2 trận đấu vừa qua.

Dù rất khó khăn nhưng U23 Việt Nam đã giành được 3 điểm trọn vẹn rất xứng đáng với bàn thắng ở phút bù giờ của Việt Hưng từ tình huống đá phạt góc. Tuy vậy, Những ngôi sao vàng vẫn xếp sau U23 Thái Lan vì thua hiệu số bàn thắng bại. Trận đấu cuối cùng giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ rất gấp dẫn."

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 26/03 tại Mỹ Đình. Trước đó, vào lúc 17h00, U23 Indonesia sẽ có trận đấu thủ tục với U23 Brunei.