Báo Thái nói phũ phàng về cơ hội đoạt HCV SEA Games của U22 Việt Nam

Truyền thông Thái Lan bày tỏ sự bi quan về khả năng giành HCV ở SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Ngày 15/10 tới đây, BTC SEA Games 30 sẽ tiếp hành bốc thăm chia bảng cho môn bóng đá nam. Với 11 đội tuyển trong khu vực sẽ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn và tìm ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng Bán kết.

Truyền thông Thái Lan nói lời phũ phàng về khả năng giành HCV SEA Games của U22 Việt Nam - Bóng Đá

 U22 Việt Nam xếp ở nhóm hạt giống số 3 ở môn bóng đá nam SEA Games 30.

Theo kết quả phân chia hạt giống, U22 Việt Nam với kết quả không mấy thành công tại SEA Games 29 (bị loại từ vòng bảng) đã rơi xuống nhóm hạt giống thứ 3 cùng với Myanmar. Nhóm hạt giống số 1 có chủ nhà Philippines và đương kim vô địch Thái Lan. Malaysia và Indonesia nằm ở nhóm hạt giống số 2. Trong khi các đội tuyển Singapore, Lào, Brunei, Timor Leste và Campuchia nằm ở nhóm 4.

Trước tình hình này, truyền thông Thái Lan bày tỏ sự bi quan về khả năng giành HCV của U22 Việt Nam. "U22 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1 trong khi Việt Nam rớt xuống nhóm 3. Chúng ta hiện là đương kim vô địch SEA Games và đặt tham vọng giành tấm HCV. Đó là điều không cần bàn cãi. Đội bóng của HLV Akira Nishino phải cạnh tranh khốc liệt với “đại kình địch” U22 Việt Nam. U22 Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam để lần thứ 17 đăng quang tại một kỳ SEA Games."

Hiện tại, U22 Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội và chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games 30. Sắp tới đây, ngày 13/10, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 UAE tại Thống Nhất.