Báo Thái Lan: Voi chiến sẽ lấy lại thể diện trước ĐT Việt Nam?

Trang Siamsport đã đưa ra nhận định và dẫn lại những phát biểu của BHL ĐT Thái Lan trước kết quả bốc thăm King's Cup 2019.

Sau khi thay đổi thể thức, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bốc thăm chia cặp cho 2 trận Bán kết tại King's Cup 2019. Theo đó đội chủ nhà sẽ đụng độ ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ sẽ gặp ĐT Curacao. Như vậy, 2 đối thủ đầy duyên nợ ở khu vực Đông Nam Á lại có dịp đụng độ nhau, hứa hẹn sự kịch tính và hấp dẫn.

Báo Thái Lan: Voi chiến sẽ lấy lại thể diện trước ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 U23 Việt Nam từng vượt qua U23 Thái Lan 4-0 tại vòng loại U23 châu Á.

Trang Siamsport (Thái Lan) không thể bỏ qua sự kiện quan trọng này và đã có những bài viết nhận định cũng như dẫn lời những thành viên trong BHL ĐT Thái Lan sau buổi bốc thăm chia cặp vào hôm qua. Đầu tiên, trang báo bình luận: "Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ĐT Thái Lan đụng độ nhà vua mới của Đông Nam Á - Việt Nam sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong hơn 1 năm nay và các lứa trẻ của họ cũng vượt qua chúng ta (cấp độ U19 và U23). Thế nên, đây là dịp để Voi chiến khẳng định lại chỗ đứng, giá trị và thể diện ở cấp độ ĐTQG. Lần này, ĐT Thái Lan có sự góp mặt của các ngôi sao đang thi đấu nước ngoài. Hy vọng chúng ta sẽ có 1 trận đấu mỹ mãn ngay tại sân nhà."Dẫn lời HLV Sirisak Yoyadthai, trang Siamsport viết: "Tại buổi bốc thăm chia cặp King's Cup 2019 có sự hiện diện của 3 tuyển thủ Thái Lan là Sumanya Puriyai,Teerasil Dangdavà Chatchai Budprom cùng HLV Sirisak Yodyardthai. Họ đã chia sẻ về đối thủ sẽ gặp tại trận Bán kết 2. Đáng chú ý, HLV Sirisak khẳng định: "Tôi đã có kinh nghiệm làm việc ở BHL ĐT Thái Lan qua 2 kỳ King's Cup, tôi rất hiểu sự khắc nghiệt và khó khăn khi chúng ta phải gặp những đối thủ mạnh của châu lục lẫn thế giới.

Báo Thái Lan: Voi chiến sẽ lấy lại thể diện trước ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 HLV Sirisak tự tin trước thềm King's Cup 2019.

Đụng độ ĐT Việt Nam sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó khăn khi họ vừa giành chiếc cúp AFF Cup. Nhưng mục tiêu của tôi sẽ là vượt qua họ và giành chiếc cúp vàng của giải đấu năm nay. Tôi rất tin tưởng vào các cầu thủ mà mình sẽ triệu tập. Họ thi đấu thường xuyên tại Thai-League kể cả nước ngoài nên chất lượng và phong độ là điều tôi không phải bận lòng.

Dangda sẽ hướng đến trận đấu thứ 100 trong màu áo ĐT Thái Lan, tôi rất tự hào và tin cậu ấy sẽ cùng các đồng đội tạo nên chiến tích vang dội. Cậu ấy sẽ đóng góp những kinh nghiệm và giúp các đàn em trẻ tuổi thi đấu chững chạc hơn."

Cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam tại King's Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 05/06 (giờ Việt Nam).