Báo Thái Lan: Rất tiếc, nhưng Việt Nam phải xếp ở nhóm 4 tại SEA Games 30

Trang Siamsport (Thái Lan) có những nhận định xung quanh kết quả chia nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam SEA Games 30.

Theo kết quả chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30, ĐT Thái Lan và Philippines xếp ở nhóm 1, Malaysia và Indonesia nhóm 2, Myanmar và Singapore nhóm 3, còn Việt Nam cùng với Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste.

Báo Thái Lan: Rất tiếc, nhưng Việt Nam phải xếp ở nhóm 4 tại SEA Games 30 - Bóng Đá

 Trang Siamsport nói về kết quả chia nhóm hạt giống của SEA Games 30.

Trước sự phân nhóm này, U22+2 Việt Nam sẽ phải đối mặt với những đội bóng mạnh ở vòng bảng và con đường săn chiếc HCV càng thêm nhiều thử thách. Tuy nhiên đây là hệ quả từ SEA Games 29 nơi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bị loại ngay từ vòng bảng.Trang Siamsport (Thái Lan) tỏ ra khá bất ngờ với kết quả chia nhóm này: "Thật tiếc khi bóng đá Việt Nam lại rơi xuống nhóm 4 với những đội bóng nhỏ của khu vực tại SEA Games 30. ĐT Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2018 và lọt đến top 8 của Asian Cup, tuy nhiên kết quả của lứa U22 tại SEA Games 29 đã đẩy họ vào thế khó.

Trong 4 kỳ đại hội qua, Việt Nam chưa thể đặt chân đến trận chung kết. Lần gần nhất là SEA Games 2009 trên đất Lào, họ đi đến trận chung kết nhưng lại để thua Malaysia 0-1. Tuy nhiên với khí thế hừng hực dưới triều đại HLV Park Hang-seo, NHM nước này đang rất hy vọng vào tấm HCV tại đấu trường này. 

Trong khi đó, U22+2 Thái Lan được xếp ở nhóm 1 và đó sẽ là cơ hội để chúng ta có thể gặt hái thành tích tại SEA Games 30."