Báo Thái Lan: Đụng độ ĐT Việt Nam ở VL World Cup sẽ dễ thở hơn

Đó là những nhận định của trang SMM Sport (Thái Lan) khi nói về những đối thủ mà ĐT Thái Lan có khả năng đụng độ tại vòng loại World Cup 2022.

ĐT Thái Lan đang trải qua thời kỳ khó khăn khi vừa có một kỳ King's Cup tệ hại nhất trong lịch sử. Voi chiến đã toàn thua trong 2 trận, thủng lưới 2 lần và không ghi được bàn thắng nào. Tập thể đội bóng và đặc biệt là HLV Sirisak Yoyardthai nhận không ít lời chỉ trích từ NHM cũng như truyền thông trong nước.

Báo Thái Lan: Đụng độ ĐT Việt Nam ở VL World Cup sẽ dễ thở hơn - Bóng Đá

 ĐT Thái Lan hướng đến vòng loại World Cup 2022.

Hướng đến vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - nơi đội tuyển xứ sở chùa vàng sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 3 và được dự báo gặp nhiều bất lợi trong bảng đấu sắp tới họ tham dự. Tuy nhiên, trang SMM Sport (Thái Lan) vẫn chỉ ra được những đối thủ mà đội tuyển con cưng có khả năng vượt qua: "Nhìn vào các nhóm hạt giống hiện tại, rõ ràng ĐT Thái Lan gặp khá nhiều bất lợi vì phải nằm ở nhóm hạt giống số 3. Hy vọng rằng những lá thăm may mắn sẽ giúp Voi chiến đụng độ những đối thủ dễ thở.

Không tính các đội tuyển thuộc nhóm dưới (nhóm 4,5), đối thủ dễ chịu nhất của chúng ta sẽ là Trung Quốc (nhóm 1) và ĐT Việt Nam (nhóm 2). Nếu nằm chung bảng với 2 đội tuyển này, khả năng đi tiếp của Voi chiến là không hề nhỏ."

Nhận định của SMM Sport hoàn toàn có cơ sở khi ĐT Thái Lan từng đụng độ với ĐT Trung Quốc tại Asian Cup 2019 và nhận thất bại sít sao 1-2 dù đã có bàn thắng dẫn trước nhờ công của Supachai Jaided. Trong khi đó, ĐT Việt Nam là đối thủ quá thân thuộc với người Thái trong khu vực Đông Nam Á.