Báo Thái: Hãy nhìn thẳng vào sự thật và học tập Việt Nam

Tờ SMM Sport của Thái Lan nói về thất bại của đội nhà và cách thức bất ngờ để khắc phục.

Thất bại 0-4 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam đang đặt ra những vấn đề khó trả lời cho nền bóng đá của đất nước xứ chùa vàng.

Dư luận Thái Lan đang bất bình, trong khi báo chí nước này thì đi tìm những nguyên nhân cho thất bại không phải đầu tiên trước Việt Nam trong thời gian gần đây.

Báo Thái: Hãy học tập Việt Nam! - Bóng Đá

 Sau những chiến thắng như chẻ tre, U23 Thái Lan bất ngờ thất bại đậm đà trước U23 Việt Nam.

Mới nhất, tờ SMM Sport đã có một bài viết dài với tựa đề: "Thái Lan có nên học tập Việt Nam". Rõ ràng bóng đá Thái Lan khó chấp nhận thua Việt Nam, và họ càng không thể chấp nhận khi đội trẻ U23 với lực lượng mạnh nhất lại thua đoàn quân HLV Park Hang-seo đến 4 bàn không gỡ.

Tác giả tờ báo này phân tích:

"Vừa đến Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã biến nước này thành ông vua của bóng đá Đông Nam Á. Đáng nói hơn, ông còn đưa tên tuổi Việt Nam lên đấu trường châu Á khi trở thành Á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD và lọt vào top 8 Asian Cup.

Trong trận đấu vừa rồi, có thể thấy rằng thể lực của U23 Việt Nam đã vượt trội đội bóng của chúng ta. Họ chạy nhiều hơn và nhanh hơn, họ tạo ra áp lực ngay cả khi chúng ta cầm bóng và gây rất nhiều khó khăn cho chúng ta.

Khi cầm bóng tấn công, U23 Việt Nam phối hợp nhịp nhàng, nhanh và chính xác. Đó là điều họ làm tốt hơn chúng ta."

Báo Thái: Hãy học tập Việt Nam! - Bóng Đá

 Rồng Vàng đã vượt trội Voi chiến về mọi mặt trong trận đấu vừa qua.

Theo SMM, HLV Park Hang-seo chính là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt trong chiến thắng của U23 Việt Nam. Tác giả tờ báo đặt dấu hỏi cho khả năng chuyên môn của HLV Alexandre Gama sau màn thể hiện đầy thất vọng của đội nhà.

Cuối cùng, để trả lời câu hỏi cho tựa đề của bài báo, cây bút này đã có những nhận xét:

"Từ trước đến nay chúng ta đã nghiên cứu và đi theo bóng đá châu Âu và Nhật Bản nhưng lẽ ra Thái Lan nên học Việt Nam làm thế nào để phát triển bóng đá một cách nhanh chóng và ấn tượng như thế.

Chúng ta nên từ bỏ cách nghĩ mình đang ở chiếu trên để nhìn thẳng vào sự thật và học tập, nghiên cứu bóng đá Việt Nam. Điều này sẽ mang đến những kiến thức thật sự bổ ích và cần thiết."

Rõ ràng sau những thất bại cay đắng gần đây, người Thái đã biết dũng cảm nhìn vào sự thật để tìm cách thay đổi chất lượng bóng đá nước nhà. Họ đang rất muốn đánh bại Việt Nam để giành lại "ngôi vua" ở Đông Nam Á. 

Chưa rõ những thay đổi sắp tới có giúp Thái Lan thành công hay không, nhưng những cuộc chạm trán với Việt Nam ở SEA Games 30 và VCK U23 châu Á sắp tới là minh chứng rõ nhất để họ có được câu trả lời.