Báo Thái: ĐT Việt Nam vẫn rất mạnh dù có 4 cầu thủ gặp chấn thương

Tờ Siam Sport đã có những đánh giá về lực lượng của ĐT Việt Nam trước trận gặp Thái Lan.

Ở vòng loại World Cup 2022, những lá thăm may rủi đã đưa 4 đội bóng Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE nằm chung một bảng G. Đây là bảng đấu được đánh giá không hề dễ dàng cho thầy trò HLV Park Hang-seo bởi họ vốn đã quá hiểu nhau.

Báo Thái:

 HLV Park Hang-seo phải tìm người thay Văn Hậu ở lần tập trung sắp tới.

Vào ngày 5/9 sắp tới, ĐT Thái Lan sẽ tiếp đón Việt Nam trong trận đấu đầu tiên thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch sau khi kết thúc vòng 22 V-League, đội tuyển Việt Nam có 10 ngày tập trung trước thềm trận đấu với đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã đón nhận nhiều thông tin không vui.

Theo đó, bộ đôi hậu vệ cánh rất được HLV Park Hang-seo yêu thích đó là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng đã gặp phải những chấn thương khác nhau, nhưng điểm chung là họ gần như sẽ vắng mặt ở trận đấu gặp ĐT Thái Lan vì phải cần khoảng 1 tháng để bình phục hoàn toàn.

Đây chắc chắn sẽ là những sự vắng mặt đáng tiếc của ĐT Việt Nam, dù vậy, tờ Siam Sport vẫn đánh giá rất cao các cầu thủ khác mà HLV Park Hang-seo đang có trong tay.

Tác giả viết: "4 cầu thủ Việt Nam dính chấn thương bao gồm Đoàn Văn Hậu (hậu vệ trái được rất nhiều CLB Thái Lan thèm muốn), trung vệ Trần Đình Trọng, tiền đạo cánh Phan Văn Đức và Trọng Hoàng - mối đe dọa bên cánh phải.

Thành phần ĐT Việt Nam sẽ không khác nhiều so với King's Cup. Hà Nội FC có thể đóng góp một số cầu thủ như: Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Duy Mạnh, Văn Kiên...

Những cái tên từ CLB HAGL dự kiến góp mặt: Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Văn Thanh. Ngoài ra còn nhiều nhân tố quen thuộc: Anh Đức, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng... và sự trở lại của một số cựu binh như Nguyên Mạnh, Văn Quyết.

Thêm vào đó, 2 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài là Đặng Văn Lâm (Muangthong United) và Công Phượng (Sint Truidense) cũng sẽ hội quân. Với lực lượng như kể trên, ĐT Việt Nam vẫn sẽ rất mạnh".

Báo Thái:

 Bài báo trên trang Siam Sport.

Hy vọng trong khoảng thời gian tập trung sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ tìm ra những nhân tố có thể thay thế được Văn Hậu và Trọng Hoàng để tạo nên bộ khung vững chắc ở cuộc đối đầu với ĐT Thái Lan.