Báo Thái: ĐT Việt Nam muốn thắng Voi chiến để đạt 1 điều sau King's Cup

Trang Siamsport đã có những phân tích xung quanh mục tiêu của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019.

ĐT Việt Nam là một trong 3 khách mời (bên cạnh Ấn Độ và Curacao) của giải giao hữu thường niên King's Cup 2019 do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức. Theo kết quả bốc thăm, Những ngôi sao vàng sẽ đụng độ chủ nhà Thái Lan ở trận bán kết 2, trong khi Ấn Độ và Curacao sẽ gặp nhau ở trận bán kết 1.

Báo Thái: ĐT Việt Nam sẽ thắng Voi chiến để đạt 1 điều sau King's Cup - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ đụng độ ĐT Thái Lan ở King's Cup 2019.

Với kết quả này, NHM cũng như các ngôi sao đội bóng xứ sở chùa vàng đều rất mong chờ khi muốn thật sự được kiểm chứng sức mạnh của nhà vua Đông Nam Á mới. Tiền vệ Sumanya Puriyai phát biểu hùng hồn: "Trước mắt Voi chiến sẽ đụng độ ĐT Việt Nam - một đội bóng rất mạnh và vừa giành ngôi vương AFF Cup. Tôi nghĩ họ đã trải qua những thời khắc hạnh phúc. Nhưng, tôi xin lỗi, ĐT Thái Lan sẽ đưa họ trở lại mặt đất và kết thúc tháng ngày "trăng mật" của họ. Vì chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình vì danh dự và vì hàng vạn khán giả nước nhà."Trước cuộc đối đầu hứa hẹn nhiều kịch tính này, trang Siamsport (Thái Lan) cũng đưa ra nhận định về mục tiêu của đoàn quân HLV Park Hang-seo: "Theo thông tin từ truyền thông Việt Nam, BHL của đội tuyển nước này đang nỗ lực tìm kiếm những nhân sự tốt nhất cho King's Cup 2019 diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Báo Thái: ĐT Việt Nam sẽ thắng Voi chiến để đạt 1 điều sau King's Cup - Bóng Đá

 Trang Siamspoort nhận định về mục tiêu của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019.

Đương nhiên, không ai đến một giải đấu dù là giao hữu với một tâm thế dạo chơi. ĐT Việt Nam dự King's Cup sau 13 năm vắng bóng chắc chắn là có lý do. Họ muốn cải thiện thứ hạng FIFA của mình trước khi AFC tiếp hành chia nhóm hạt giống cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo đó, 16 đội bóng có thứ hạng FIFA cao nhất châu lục sẽ được chia đều vào các nhóm hạt giống số 1 (từ hạng 1 đến 8) và số 2 (từ hạng 9 đến 16). Hiện tại, Những ngôi sao vàng đang có 1227 điểm, đang kém đội xếp trên là Jordan 2 điểm. 

Vì thế, nhiều khả năng họ sẽ làm mọi thứ để giành chiến thắng trước ĐT Thái Lanchúng ta ở trận bán kết King's Cup để nâng cao số điểm và leo lên vị trí thứ 15. Thậm chí nếu may mắn vô địch, họ sẽ còn bay cao hơn. Dẫu sao họ cũng cần sự an toàn để được AFC chia vào nhóm hạt giống cao.

Còn với Voi chiến, mục tiêu vào top 16 châu Á là rất khó. Hiện tại chúng ta đang xếp thứ 20 với  1174 điểm và nhiều khả năng phải nằm ở nhóm 3."