Báo Pháp: Nguyễn Công Phượng mở ra kỷ nguyên Đông Nam Á tại K-League

Tạp chí Lucarne Opposee (Pháp) đã có những nhận định ngắn gọn xung quanh việc K-League mở thêm cơ hội cho các cầu thủ Đông Nam Á sau hiệu ứng của Công Phượng tại Incheon.

Sau khi đầu quân cho Incheon United từ đầu mùa giải 2019, Nguyễn Công Phượng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoà nhập cũng như thể hiện được giá trị của mình trước những cầu thủ có chuyên môn của CLB. Và những nỗ lực ấy đã mang về kết quả khi anh được xếp đá chính 3/4 trận đấu vừa qua tại Incheon.

Báo Pháp: Nguyễn Công Phượng mở ra kỷ nguyên Đông Nam Á tại K-League? (Lucarne Opposee) - Bóng Đá

 K-League quyết định mở cửa cho các cầu thủ Đông Nam Á sau hiệu ứng của Công Phượng tại Incheon.

Ngoài sự đóng góp về chuyên môn, cựu tiền đạo của HAGL còn mang đến cho đội bóng của mình hàng nghìn fan hâm mộ từ quê nhà Việt Nam cũng như những người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc. Trước hiệu ứng rất tốt này, BTC K-League đã quyết định mở thêm 1 suất cầu thủ ngoại cho các cầu thủ Đông Nam Á vào mùa giải 2020, có nghĩa các CLB sẽ được đăng ký 3+1+1 cầu thủ ngoại (3 cầu thủ ngoài châu Á, 1 châu Á và 1 Đông Nam Á).Sự kiện này đã thu sút sự quan tâm của bóng giới trong và ngoài xứ sở Kim Chi, trong bài nhận định ngắn, cây bút Baptiste Mourigal của tạp chí Lucarne Opposee (Pháp) viết: "K-League đã đưa ra thông báo chính thức về việc mở cửa cho các cầu thủ Đông Nam Á, điều này thật thú vị. Các cầu thủ của các nước như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, ... sẽ có cơ hội đến Hàn Quốc thi đấu.

Rõ ràng K-League đang muốn cạnh tranh với J-League (Nhật Bản) để trở thành giải đấu hấp dẫn nhất châu Á. Nguyên nhân dẫn đến quyết định kể trên của K-League chính là sự hiện diện của Xuân Trường và Công Phượng tại Incheon. Cụ thể là Công Phượng khi tiền đạo này đang tạo ra hiệu ứng tốt ở Việt Nam. Sẽ không quá lời khi nhận định anh ấy mở ra kỷ nguyên Đông Nam Á tại K-League. Nhưng liệu có thành công hay không thì vẫn cần thời gian để kiểm định."