Báo Indo: Việt Nam là niềm cảm hứng để Indonesia tìm lại chính mình

Trước trận chiến giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, tờ Indosport đã có những đánh giá về sức mạnh của 2 nền bóng đá.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Thái Lan thì Indonesia là đội bóng tạo ra sự cạnh tranh lớn nhất với Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, tại vòng đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020, hai đối thủ này lại thể hiện hai bộ mặt hoàn toàn khác nhau.

Trong khi U23 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục 6-0 trước U23 Brunei thì ngược lại, U23 Indonesia lại có thất bại bẽ bàng 0-4 trước U23 Thái Lan.

Báo Indo:

 U23 Việt Nam đã có trận ra quân thuận lợi.

Sau lượt đấu đầu tiên, báo chí Indonesia đã có những phân tích, so sánh về thực lực của đội nhà với U23 Việt Nam. Cụ thể, tác giả Rafif Rahedian của tờ Indosport cho rằng sức mạnh của Việt Nam là vượt trội so với đội bóng xứ vạn đảo:

"Lúc này, nếu hai đội gặp nhau ở một giải đấu chính thức, Việt Nam có thể hủy diệt Indonesia. Lý do là chất lượng đội hình của Rồng Vàng vượt trội so với Tim Garuda (biệt danh ĐT Indonesia).

Trên BXH FIFA, Việt Nam có vị trí thứ 99 đầy mơ ước, ngược lại Indonesia đang chật vật với thứ hạng 159."

Nói về cuộc đối đầu sắp tới giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, Rahedian cũng phát biểu đầy bi quan:

"U23 Indonesia chắc chắn cảm thấy nguy hiểm thực sự khi chạm trán U23 Việt Nam. Trong thời gian qua, Việt Nam luôn có những màn thể hiện xuất sắc, đặc biệt là giành vị trí Á quân ở VCK U23 châu Á năm ngoái. Đó là thành tựu tuyệt vời với bóng đá ĐNA."

Cuối cùng, cây bút Rahedian nhấn mạnh: "Thành tích của bóng đá Việt Nam là niềm cảm hứng để Indonesia tìm lại chính mình."

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Indonesia lúc 20h00 ngày 24/03 tới. Đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu hấp dẫn vì tính quan trọng của nó đối với cục diện bảng K. Trước thử thách cuối cùng là U23 Thái Lan, U23 Indonesia sẽ là bài test thực sự với năng lực của đoàn quân áo đỏ.