Báo Hàn: ĐT Việt Nam và Thái Lan bây giờ gặp nhau không khác gì Nhật Bản gặp Hàn Quốc

Tờ DongA của Hàn Quốc đang rất háo hức chờ đợi màn so tài giữa HLV Park Hang-seo và người đồng nghiệp HLV Akira Nishino trong tương lai.

Sau khi bị ĐT Việt Nam "vượt mặt" tại khu vực Đông Nam Á, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang tích cực tìm kiếm HLV đẳng cấp nhằm vực dậy đội tuyển Voi chiến. Hiện tại, nhà cầm quân người Nhật Akira Nishino là gương mặt sáng giá nhất.

Báo Hàn:

HLV Akira Nishino đang được kỳ vọng sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan thời gian đến.

Dù truyền thông Thái Lan chính thức công bố về bản hợp đồng trên, nhưng HLV Akira Nishino đã bác bỏ thông tin này khi trở lại Nhật Bản.

Tuy nhiên, tờ DongA của Hàn Quốc mới đây cũng đã tỏ ra rất hào hứng khi cho rằng mỗi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan bây giờ chính là cuộc đối đầu trực tiếp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản nếu như ông Akira Nishino trở thành HLV trưởng của Voi chiến.

Tác giả viết: "Việt Nam và Thái Lan vốn là hai nền bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Họ là những đại kình địch cả trong và ngoài sân cỏ. Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, với sự có mặt của HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã khiến Thái Lan liên tục phải 'ôm hận'. Họ đánh bại Thái Lan tới 4-0 ở vòng loại U23 châu Á và tiếp tục giành chiến thắng 1-0 ở King's Cup 2019.

Mỗi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan giờ đây sẽ là một cuộc chiến giữa HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino. Nó cũng sẽ hấp dẫn và căng thẳng chẳng khác nào những cuộc đối đầu trực tiếp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Trước đây, HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino đã từng chạm trán nhau khi CLB Jeonnam nằm chung bảng với Gamba Osaka ở AFC Champions League năm 2008. Ở mùa giải đó, Gamba Osaka của HLV Akira Nishino đã giành 1 chiến thắng và 1 trận hòa trong 2 trận đấu với Jeonam của HLV Park Hang-seo".

Báo Hàn:

 Những cuộc đối đầu giữa HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino sẽ rất đáng chú ý.

Trong những ngày tới, tương lai của HLV Akira Nishino và Hiệp hội bóng đá Thái Lan mới sáng tỏ. Tuy nhiên, nếu thương vụ này thành công thì cuộc đối đầu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sắp tới chắc chắn sẽ thu hút nhiều hơn sự chú ý không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở Hàn Quốc hay Nhật Bản.