Báo Hàn chỉ ra cách duy nhất để U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á

Trang Sports V Daum đã có những nhận định về cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 tối nay.

U23 Việt Nam đã khởi đầu có thể nói là tương đối tốt tại vòng loại U23 châu Á 2020 với hai chiến thắng liên tiếp trước U23 Brunei và U23 Indoneisa. Tuy nhiên nhìn vào những gì học trò thể hiện, HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra đầy âu lo trước cuộc đối đầu quan trọng gặp U23 Thái Lan, trận đấu mang tính chất quyết định cho tấm vé dự VCK năm tới.

Báo Hàn chỉ ra cách duy nhất để U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á - Bóng Đá

 U23 Việt Nam cần phải đánh bại U23 Thái Lan.

Mới đây, tờ Sports V Daum có bài viết mang tựa đề: "Vì sao Việt Nam không có cơ hội chiến thắng?". Trong bài viết này, tờ báo Hàn Quốc cũng đặt ra 1 câu hỏi khác: "Vì saoHLV Park Hang-seo vẫn chưa thể cười nổi sau 2 chiến thắng".

Cụ thể hơn, trang này viết: "HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể mỉm cười sau 2 chiến thắng ở bảng K, vòng loại U23 châu Á 2020. Nếu U23 Việt Nam thua ở trận cuối gặp Thái Lan, họ khả năng lớn sẽ bị loại.

U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã thắng liền 2 trận, có 6 điểm. Ngôi đầu bảng vòng loại U23 châu Á là tấm vé dự VCK năm 2020, cũng là vòng loại cuối cùng cho Olympic Tokyo 2020. Có thể nói, vòng loại U23 châu Á là cửa ngõ đầu tiên để đến Olympic.

Khởi đầu của U23 Việt Nam là tốt. Họ đã thắng Brunei 6-0. Nhưng ở trận đấu thứ 2 gặp Indonesia, HLV Park Hang-seo đã được kịp toát mồ hôi. Hai đội hòa 0-0 cho tới thời điểm bù giờ hiệp 2, chủ nhà mới ghi được bàn thắng để có 3 điểm. Ông Park đã nói: "Tôi không hài lòng với màn trình diễn của đội".

Nếu giành được chiến thắng thì đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ chiếm ngôi đầu bảng và chính thức có vé dự VCK U23 châu Á 2020 mà không cần quan tâm đến bảng khác. Vì thế trang Sports V Daum cho rằng đây là cách duy nhất khiến HLV Park Hang-seo đỡ "nặng đầu".

"Chỉ có một cách duy nhất để vào VCK mà không cần đau đầu vì các toan tính phức tạp, đó là thắng Thái Lan. Một điều lợi là Việt Nam được đá ở sân nhà Mỹ Đình nhưng thực tế nó cũng chẳng gây áp lực lớn lên Thái Lan.

Thái Lan đang cho thấy sự mạnh mẽ đến đáng ngại khi thắng Indonesia tới 4-0. Đó là lý do, HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể mỉm cười dù đã thắng 2 trận." tờ Sports V Daum chốt lại.

Báo Hàn chỉ ra cách duy nhất để U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á - Bóng Đá

 U23 Thái Lan đang thể hiện sức mạnh đáng sợ tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 tối nay trên SVĐ Mỹ Đình.