Báo Hàn: Cầu thủ Việt kiều sẽ giúp ĐT Việt Nam tăng tính cạnh tranh

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng nếu HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều thì điều này sẽ giúp ĐT Việt Nam có tính cạnh tranh hơn rất nhiều.

Trong thời gian qua, VFF và HLV Park Hang-seo đã có những động thái "mở cửa" cho các cầu thủ Việt kiều đang chơi rất hay ở nước ngoài như Filip Nguyễn hay Alexander Đặng có cơ hội trở về phục vụ cho ĐT Việt Nam.

Báo Hàn:

Báo Hàn cho rằng việc HLV Park Hang-seo gọi cầu thủ Việt kiều sẽ giúp ĐT Việt Nam thêm tính cạnh tranh hơn.

Gần đây nhất, để đánh giá chính xác năng lực và khao khát cống hiến cho ĐT Việt Nam của cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp sang Na Uy để theo dõi tiền đạo Alexander Nguyễn trước khi đưa ra quyết định có nên gọi về hay không.Quan điểm của VFF và HLV trưởng Park Hang-seo là sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ Việt kiều có cơ hội được cống hiến cho ĐTQG nếu như các cầu thủ đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn cũng như các yêu cầu về mặt pháp lý và tư cách thi đấu cho ĐTQG theo quy định của FIFA.

Nhận định về việc này, tờ Yonhaps của Hàn Quốc cho rằng: "Để gia tăng tối đa sức mạnh cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có kế hoạch để triệu tập các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở châu Âu. Việc đưa thêm những nhân tố này ngay trước thềm vòng loại World Cup 2022 sẽ gia tăng tính cạnh tranh cho ĐTQG Việt Nam và giúp họ mạnh lên đáng kể.

Sau thành công của Đặng Văn Lâm, nhiều cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài đều muốn được trở về cống hiến cho ĐT Việt Nam. Ông Park đã có một chuyến đi công tác châu Âu để trực tiếp đánh giá tài năng của các cầu thủ và 2 cái tên được ông chú ý nhất chính là thủ môn Philip Nguyễn và tiền đạo Alexander Đặng.

Alexander Đặng có vẻ là cầu thủ có cơ hội được triệu tập cao hơn khi anh đang đóng vai trò quan trọng trong CLB ở Na Uy và cũng chính là người được ông Park đến dự khán một trận đấu".

Báo Hàn:

 HLV Park Hang-seo vẫn cần thời gian để theo dõi, đánh giá Alexander Đặng.

Sau khi trở về từ chuyến công tác tại Na Uy, thông qua các phương thức khác nhau, nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng với các cộng sự trong BHL sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0