Báo Hàn bất ngờ tấn công Công Phượng sau thất bại của Incheon United

Tờ báo Star Ohmy News của Hàn Quốc nhận định việc thích nghi không tốt của Công Phượng tại đội bóng mới là nguyên nhân khiến Incheon United bết bát ở mùa giải năm nay.

Trong cuộc đối đầu với Pohang Steelers tại vòng 11 K-League 2019, HLV Lim Joong-yong đã điền tên tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào danh sách xuất phát. Theo cách bố trí đội hình, cầu thủ người Nghệ An chơi ở vị trí tiền đạo cánh.

Báo Hàn bất ngờ

 Công Phượng không thể giúp Incheon United có được niềm vui chiến thắng.

Dù có lợi thế lớn khi chơi hơn người từ giữa hiệp 2, Công Phượng và các đồng đội không thể tận dụng cơ hội ghi bàn, thậm chí bị Pohang Steelers chọc thủng lưới ở những phút cuối và phải nhận trận thua thứ 7 tại K-League 2019.Không thể "nuốt trôi" trận thua cay đắng này, tờ báo Star Ohmy News viết: "HLV Lim Joong-yong đã không thể cải thiện thành tích của Incheon so với HLV tiềm nhiệm Andersen. Incheon đang trải qua cơn hạn hán trầm trọng ở khả năng ghi bàn.

Nên nhớ mùa trước, Incheon đã ghi được tổng cộng 55 bàn thắng, xếp thứ 5 trong số những CLB có hàng tấn công mạnh nhất ở K-.League. Đó cũng là số bàn thắng kỷ lục trong lịch sử của CLB Incheon.

Thế nhưng, sức tấn công mạnh mẽ đó hoàn toàn biến mất ở mùa giải năm nay. Tất cả những cầu thủ tấn công của Incheon ở thời điểm này đều có phong độ rất thấp và điều đó thực sự đáng báo động."

Bên cạnh đó, tác giả bài viết còn cho rằng nguyên nhân khiến Incheon United xếp chót bảng xuất phát từ nhiều lý do, trong đó có việc Công Phượng chưa thích nghi với lối chơi của đội bóng.

"Đầu tiên phải nhắc tới Mugosa (người từng ghi tới 19 bàn ở mùa trước). Mùa giải năm nay, khả năng ghi bàn của cầu thủ này bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi anh không được đá cặp cùng với Moon Seon-min (người ghi 14 bàn ở mùa trước) và ngoại binh Elías Aguilar. Sự ra đi của bộ đôi này khiến Mugosa trở nên vô hại.

Sau đó phải kể tới vai trò của thủ quân Nam Joon-jae. Nhưng điều rất quan trọng cần phải nhắc tới chính là khả năng thích nghi không tốt của hai tân binh Jiloan Hamad và Nguyễn Công Phượng.

Hai ngoại binh Hamad và Công Phượng từng được kỳ vọng sẽ thay thế cho sự ra đi của Moon Seon-min và Elías Aguilar nhưng rõ ràng phong độ của hai tân binh này đang là không cao".

Báo Hàn bất ngờ

 Công Phượng bị chỉ trích vì thích nghi không tốt với lối chơi của Incheon United.

Ở vòng 12, Incheon United sẽ có chuyến làm khách trước Daegu, đội đang xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.