Báo châu Á: Ryan Giggs chỉ ra thời điểm chín muồi ĐT Việt Nam dự World Cup

Sau chuyến công tác đến Việt Nam, huyền thoại Man Utd Ryan Giggs đã chỉ ra thời điểm thích hợp để ĐT Việt Nam có thể góp mặt tại một VCK World Cup.

Với tư cách là Giám đốc bóng đá của Quỹ đào tạo bóng đá trẻ PVF, Ryan Giggs đã đến Việt Nam và thăm những trung tâm bóng đá trẻ tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Mới đây, trang Fox Sports Asia đã dẫn lại những thông tin xung quang chuyến công tác của huyền thoại của CLB Manchester United.

Ryan Giggs chỉ ra thời điểm

 Ryan Giggs đến thăm Hà Tĩnh.

"Ryan Giggs vừa có chuyến làm việc tại Việt Nam với tư cách là quan chức cấp cao của PVF. Nắm được tình hình phát triển của bóng đá Việt Nam, Ryan Giggs đã có những lời khuyên: "Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng ở các giải đấu quốc tế gần đây. Điều mà các bạn đang cần chính là đào tạo và mang đến sự đam mê cho các em lứa tuổi 11, 12.Và khi phát hiện tài năng, chúng ta cần phải tạo mọi điều kiện giúp cho gia đình và cá nhân cầu thủ trẻ ấy an tâm để tập trung vào phát triển kỹ năng chơi bóng."

Trong thời gian qua, cựu tiền vệ người Wales đã theo dõi rất sát sao bước tiến của các ĐTQG và cực kỳ ấn tượng với màn trình diển của Những ngôi sao vàng tại Asian Cup 2019. Ở một sân chơi lớn tầm châu lục, ĐT Việt Nam đã cho thấy được tầm vóc cũng như bản lĩnh của mình. Một điều khác khiến Giggs ấn tượng chính là tài cầm quân của HLV Park Hang-seo khi ông đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong hơn 1 năm qua.

Ryan Giggs chỉ ra thời điểm

 Trang Fox Sports Asia dẫn lại những nhận định của Ryan Giggs về thời điểm chín muồi tham dự World Cup của ĐT Việt Nam.

Nói đến ĐT Việt Nam, HLV 45 tuổi tiếp tục đề cập đến khả năng dự World Cup 2019 của đội tuyển này. Và ông rất tin tưởng vào một tương lai xán lạn sắp tới: "Tôi ở đây để cùng xây giấc mơ World Cup cùng các bạn Việt Nam. Có thể ĐT Việt Nam chưa phải là đội bóng có thế lực tại châu Á nhưng họ là một đội tuyển rất khó bị đánh bại. Bên cạnh đó, các bạn luôn biết cách tìm ra con đường dẫn đến chiến thắng cho mình. Hãy tự tin vì các cầu thủ Việt Nam luôn có phẩm chất kỹ thuật và tư duy chiến thuật rất tốt."

Tiếp sau đó, Ryan Giggs nhận định Những ngôi sao vàng sẽ có nhiều cơ hội góp mặt tại VCK World Cup 2026 khi FIFA mở rộng số lượng từ 32 lên 48 đội tuyển tham dự. Và cũng đến thời gian ấy, bóng đá Việt Nam cũng đã có được một nguồn lực đủ mạnh và sẵn sàng cho một giải đấu mang tầm cỡ thế giới như thế."

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
1
wow
0